10 ngư dân mất tích trên tàu cá biển Khánh Hoà: Mở rộng vùng tìm kiếm

TPO - Sáng 15/1, ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển tỉnh Khánh Hòa cho biết, đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về vụ việc một tàu cá tỉnh Khánh Hòa cùng 10 ngư dân mất tích trên biển

Theo ông Bản, ngay sau khi nắm bắt được vụ việc, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa đã tốc hành vào Bà Rịa – Vũng Tàu để phối hợp với ngành chức năng địa phương triển khai các phương án xác minh, tìm tìm kiếm tàu cá và ngư dân mất tích.

“Chúng tôi phải tiến hành mở rộng vùng tìm kiếm, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và các đài radio của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III và đài duyên hải yêu cầu tất cả các tàu thuyền hoạt động trên vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng biển Nam Bộ cùng giúp đỡ tìm kiếm, thông báo cho ngành chức năng địa phương nếu phát hiện thấy tàu KH 90208”, ông Bản thông tin.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành chức năng đang phát đi các thông báo tìm kiếm tuy nhiên vẫn chưa  có thông tin về tàu cá mất tích.

Tàu cá bị nạn được xác định mang số hiệu KH 90208 TS do ông Phạm Trên (phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang, Khánh Hòa) là chủ.

Tàu xuất bến vào ngày 27/12 và đến ngày 29/12 tàu có liên lạc về bờ ở vị trí 10°N 110 0 E. Sau đó, đến ngày 30/12 thì tàu mất liên lạc. Vài ngày sau tàu chìm trôi dạt xuống ở tọa độ 07°N 107°E, đã được 2 tàu lưới cản kéo nhưng không được nên thả trôi. Tàu hành nghề lưới vây, có công suất 720 CV, với 10 thuyền viên, trong đó 5 thuyền viên ở TP Nha Trang, 3 thuyền viên ở Bình Định và 2 thuyền viên thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng