10 tuyến phố đi bộ tại Hà Nội thực hiện từ 1-1-2012

TP - Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian dự kiến thực hiện thí điểm 10 tuyến phố đi bộ là từ ngày 1-1-2012 chứ không phải là 1-12-2011 như tờ trình trước đó. Đồng thời, người dân ở phố cổ sẽ phải mất tiền gửi xe.

10 tuyến phố đi bộ tại Hà Nội thực hiện từ 1-1-2012

Hà Nội có 10 phố đi bộ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng- Giám đốc Sở GTVT, đề án Thí điểm tổ chức một số tuyến phố đi bộ, vừa được Sở trình UBND TP Hà Nội sẽ tác động rất lớn tới đời sống, việc kinh doanh của các hộ dân trong phố cổ và các phố lân cận nên Sở đã có nghiên cứu, điều tra xã hội học rất nghiêm túc.

Cụ thể, qua điều tra xã hội học của đơn vị tư vấn (Viện Chiến lược và Phát triển GTVT) hiện có 925 hộ dân sinh sống trong 10 tuyến phố sẽ tổ chức đi bộ; có hơn 1.500 phương tiện, trong đó 95% là xe máy.

Khi tổ chức tuyến phố đi bộ, Sở tính toán việc bố trí các điểm gửi xe đủ đáp ứng cho người dân sinh sống trong 10 tuyến phố trên. “Các điểm trông giữ xe được thiết lập mục tiêu đầu tiên là phục vụ cho người dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng và chỉ đáp ứng một phần cho khách ở khu vực khác đến.

Việc thí điểm tổ chức đi bộ trên 10 tuyến phố khu vực hồ Hoàn Kiếm về cơ bản đạt được sự đồng thuận của dân cư sinh sống trong khu vực”- lãnh đạo Sở GTVT nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Tân, Phó giám đốc Sở GTVT cho rằng, nếu các hộ dân để xe trong nhà sẽ mất diện tích bán hàng, vì vậy khi mang xe gửi ngoài bãi xe để có chỗ bán hàng rộng rãi hơn nên phải đóng tiền.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá