100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà

TPO - Sáng 17/7, Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh tổ chức buổi diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên sông cho hơn 100 đoàn viên thanh niên. Buổi diễn tập có sự tham gia của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM và hơn 100 ĐVTN trên địa bàn hai quận Gò Vấp, quận 12.

100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà

Tình huống giả định đặt ra, một chiếc phà chở hơn 50 hành khách cùng một số phương tiện đang lưu thông hướng từ quận Gò Vấp về quận 12, khi đi qua khu vực bến đò ngang thuộc phường An Phú Đông (quận 12) thì xảy ra cháy trên phà do một hành khách vứt tàn thuốc vô tình rơi vào hầm máy. 

Lửa bắt đầu bén, khói bốc lên nghi ngút khiến nhiều hành khách hoảng loạn, hò hét kêu cứu. Một số mất bình tĩnh đã nhảy xuống sông tìm cách bơi vào bờ. Lúc này chiếc phà không bị mất kiểm soát trong điều kiện dòng nước lại chảy xiết. 

Nhân viên trên phà đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không thể kiểm soát được được đám cháy do khu vực xảy cháy là nơi chứa xăng, dầu.

100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà - ảnh 1
100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà - ảnh 2
100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà - ảnh 3

Người dân tại hiện trường ngay lập tức điện báo cơ quan chức năng và lao ra cứu người đang bơi vào bờ. Nhiều hành khách đã được người dân ứng cứu kịp thời, đưa vào sơ cấp cứu. 

Sau đó, dưới sự trợ giúp của lực lượng chữa cháy tại chỗ, lực lượng phòng cháy chữa cháy TPHCM đã nỗ lực dập tắt đám cháy và cứu những người còn lại trên tàu.

100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà - ảnh 4
100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà - ảnh 5
100 đoàn viên diễn tập cứu hộ cháy phà - ảnh 6

Buổi diễn tập góp phần tăng cường kỹ năng ứng cứu người gặp nạn, trang bị kỹ năng chữa cháy cho người dân, đồng thời tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường thủy cho hành khách và chủ phương tiện.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông”, diễn ra tại khắp các quận, huyện trên địa bàn TPHCM vào ngày 17/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá