DMCA.com Protection Status

100% học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vừa ban hành kế hoạch tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh năm 2015 và yêu cầu triển khai nghiêm túc kế hoạch này đến các cơ sở giáo dục phổ thông. Mục tiêu là đến ngày 10-4-2015, có 100% học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ GD-ĐT cũng đặt mục tiêu tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, hình thành được thói quen đội mũ bảo hiểm cũng như ý thức tự giác chấp hành quy định định bắt buộc đội mũ bảo hiểm trong học sinh.

Các trường hợp vi phạm, nhà trường kịp thời giáo dục, nhắc nhở học sinh nghiêm túc thực hiện. Sở GD-ĐT các địa phương phải quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp với những trường hợp học sinh vi phạm, đảm bảo duy trì và tiếp tục cải thiện tình trạng đội mũ bảo hiểm trong học sinh một cách bền vững.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu, các trường tiểu học, THCS phải phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Đặc biệt, đưa việc triển khai quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn năm học 2014-2015.

Theo Sài gòn giải phóng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng