100 tỷ đồng hỗ trợ lao động mất việc

TP - Ngày 6/3, tại cuộc họp báo về phiên giao dịch việc làm tổ chức tại Hà Đông, bà Đỗ Thị Xuân Phương - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, cho biết, Hà Nội đang đề xuất 100 tỷ đồng dành hỗ trợ lao động mất việc.

Theo bà Phương, số lao động bị mất việc làm của Hà Nội trong năm 2008 khoảng hơn 10.000 người. Dự báo, năm 2009, Hà Nội sẽ có gần 5.000 lao động mất việc.

Theo Quyết định 30 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ cho lao động bị mất việc làm, gần 5.000 lao động này sẽ được tiếp cận vốn vay từ quỹ quốc gia về việc làm.

Theo đó, mỗi lao động sẽ được vay 20 triệu đồng. Được biết, Hà Nội đã chi bốn tỷ đồng từ ngân sách địa phương và bảy tỷ đồng từ ngân sách trung ương để hỗ trợ cho người lao động (NLĐ) bị mất việc làm.

Trong tuần này, Sở LĐTBXH sẽ kết hợp với Ngân hàng Phát triển Việt Nam tìm hiểu tình hình các doanh nghiệp cắt giảm lượng lớn lao động nhằm giúp doanh nghiệp có điều kiện vay vốn để trả lương và đóng BHXH cho NLĐ. Sở LĐ-TB&XH cũng sẽ tổ chức in, phát tài liệu tư vấn kỹ năng tìm việc cho NLĐ bị mất việc trở về địa phương.

Lao động bị mất việc làm và có nhu cầu tìm việc có thể đến các phiên giao dịch việc làm được tổ chức vào ngày 20 hàng tháng tại Trung tâm Giới thiệu Việc làm Số 1 Hà Nội (285 phố Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy) và phiên giao dịch việc làm phía Tây Hà Nội tại Hà Đông và TP Sơn Tây.

Phiên giao dịch việc làm tại Hà Đông gần nhất sẽ được tổ chức vào ngày 15/3, với sự tham gia của 66 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, du lịch, xuất khẩu lao động, xây dựng, công nghệ thông tin,… đang có nhu cầu tuyển dụng trên 7.000 lao động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá