1.000 vé xe Tết miễn phí cho sinh viên, lao động nghèo

TP - Ngày 27/1, hàng trăm tình nguyện viên đã xuống đường tại 7 cụm địa điểm trên toàn thành phố Đà Nẵng để phát phiếu nhận hơn 1.000 vé xe Tết miễn phí giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, và người lao động nghèo xa quê có điều kiện về quê ăn Tết.

Sinh viên các trường ĐH tập trung tại điểm phát vé để được nhận vé xe miễn phí
Sinh viên các trường ĐH tập trung tại điểm phát vé để được nhận vé xe miễn phí

Trước đó, các tình nguyện viên cũng đã có mặt tại các cổng khu công nghiệp, các khu trọ sinh viên, các cổng trường đại học để phát phiếu nhận vé xe. Hoạt động ý nghĩa này được Mạng lưới các hội từ thiện miền Trung tại Đà Nẵng thực hiện, bao gồm Hội từ thiện sông Hàn, nhóm Tình nguyện trẻ Đà Nẵng, Cuộc sống sẻ chia, Tay yêu thương, Hội từ thiện Từ Tâm và đoàn phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) đồng tổ chức.

Theo các thành viên ban tổ chức, tổng kinh phí cho suốt hành trình lên đến gần 100 triệu đồng, được huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Chiều 27/1, tại điểm phát vé đường 2/9, rất nhiều sinh viên có mặt từ sớm để được nhận vé xe Tết miễn phí. “Quê em ở Bình Định. Nếu mua vé để về ăn Tết thì phải mất chừng hơn 300 nghìn đồng/vé. Nhưng năm nay em không phải lo tiền vé nữa vì đã được các anh chị trong hội từ thiện giúp đỡ. Những món quà này thực sự ý nghĩa đối với sinh viên bọn em” - bạn Bùi Hữu Trí - sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật và Y dược Đà Nẵng cho biết.

Được biết, chương trình phát vé Tết miễn phí cho sinh viên và người nghèo xa quê sẽ diễn ra đến hết ngày 2/2 (dương lịch). Theo đó, những chuyến xe này sẽ khởi hành theo hai chặng: từ Đà Nẵng ra Quảng Bình và từ Đà Nẵng vào Bình Định từ ngày 13 đến 16/2.

nNgày 27/1, tại buổi họp báo công bố kế hoạch phục vụ Tết Ất Mùi, ông Đặng Trọng Hiền, giám đốc điều hành công ty cổ phần vận tải và dịch vụ du lịch Phương Trang cho biết sẽ chính thức bán vé Tết từ ngày 30/1 tại 6 địa điểm, trong đó có bốn phòng vé ở TPHCM và hai phòng vé đặt tại tỉnh Tiền Giang và Đồng Nai.

Để phòng chống nạn phe vé, công ty không bán trực tiếp vé xe Tết qua tổng đài như ngày thường mà bán trực tiếp cho hành khách. Thời gian bán vé cho từng tuyến sẽ được thông báo cụ thể tại các phòng vé.

Theo ông Hiền, ngoài giảm giá cước theo giá xăng dầu với mức giảm bình quân lên tới 3-18,8%, dịp Tết năm nay, xe khách Phương Trang sẽ áp dụng mức phụ thu thấp hơn so với quy định.

Cụ thể: Mức phụ thu đối với các tuyến về các tỉnh miền Tây, ĐBSCL là từ 20 đến 30% (mức cho phép lên tới 40%), các tuyến về miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ là từ 20 đến 50% (mức cho phép là 60%).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng