10.000 cành hoa anh đào tới Hà Nội

TP - Một loạt hoạt động văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra hai ngày cuối tuần này tại Hà Nội, trong không gian trưng bày 10 nghìn cành hoa anh đào tại vườn hoa, tượng đài Lý Thái Tổ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Đêm 16/3, chúng tôi tiếp nhận 10 nghìn cành hoa anh đào, hiện được cất trong nhà lạnh, đảm bảo nhiệt độ như ở Nhật. BTC tính toán kỹ lưỡng để người dân có cảm nhận hoa anh đào tốt nhất, nên chỉ trưng bày hai ngày 19, 20/3. Nếu thời tiết thuận lợi có thể kéo dài thêm hai ngày nữa”, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội thông báo trong cuộc họp sáng 17/3. Ông Động nhắc đến các phương án bảo vệ hoa trong không gian trưng bày này, cũng như kỹ thuật chăm sóc khắt khe của chuyên gia Nhật đối với số hoa này.

Ngoài hoạt động giao lưu văn hóa, lễ khai mạc tối 19/3 còn có thêm nội dung trao tượng trưng cây hoa anh đào cho thành phố Hà Nội. Mấy năm trước Nhật Bản từng tặng Hà Nội nhiều cây hoa trồng tại công viên Hòa Bình. Tuy nhiên, đợt tặng cây này được tuyển chọn kỹ lưỡng hơn. Ông Sato Mitsugu, Chủ tịch hiệp hội Wanokai nói, số cây đợt này được tuyển chọn ở vùng phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam. Kỹ sư Nhật Bản sang trồng, chăm sóc và chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam đảm bảo cây sống tốt, ra hoa đẹp gần như ở xứ sở mặt trời  mọc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng