10-12/5 : Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ I tổ chức tại Hà Nội  

Sáng 10/4, Luật sư Lê Thúc Anh, Chủ tịch Hội đồng lâm thời Luật sư toàn quốc cho biết: Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ I sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 10-12/5, với sự tham dự của 328 đại biểu.

Đại hội sẽ thông qua điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bầu Hội đồng Luật sư toàn quốc; thông qua phương hướng, chương trình hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ I.

Luật sư Lê Thúc Anh nêu rõ, thời gian qua, đội ngũ luật sư Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống đang đòi hỏi cần phát triển hơn nữa đội ngũ luật sư Việt Nam cả số lượng và chất lượng.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam với tư cách là người đại diện hợp pháp cho quyền lợi của các luật sư sẽ chủ động phát triển đội ngũ luật sư thông qua việc xây dựng các chương trình phát triển lực lượng luật sư trên cả nước, đặc biệt tại các đô thị trung tâm, các khu vực miền núi và các tỉnh hiện chưa có đoàn luật sư.

Liên đoàn cũng sẽ đề ra những chương trình đào tạo, tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng, trao đổi kỹ năng hành nghề, nâng cao chất lượng các luật sư Việt Nam theo kịp yêu cầu của thực tiễn xã hội.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá