11.500 cử tri xã đảo, biên giới háo hức bầu cử sớm

TPO - Do điều kiện địa bàn xa xôi, cách trở, sáng ngày 19/5, 49 khu vực bỏ phiếu tại 11 xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thuộc các huyện Tây Giang, Nam Giang, Thăng Bình và Hội An (Quảng Nam) tổ chức bỏ phiếu sớm, hơn 11.500 cử tri háo hức tham gia.

Cử tri Nam Giang háo hức đi bầu cử sớm.
Cử tri Nam Giang háo hức đi bầu cử sớm.

Đúng 7h sáng 19/5, hơn 2.000 cử tri đang sinh sống, làm việc tại xã đảo Cù Lao Chàm,(xã Tam Hiệp, TP. Hội An, Quảng Nam) đã có mặt tại 5 điểm khu vực bỏ phiếu để tham gia Ngày hội bầu cử ĐB Quốc hội khóa XIV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thùng phiếu di động cũng được mang đến tận nhà để cử tri là người già, khuyết tật… bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình

11.500 cử tri xã đảo, biên giới háo hức bầu cử sớm - ảnh 1

Bà Ngô Thị Thân (85 tuổi) xúc động khi đoàn mang thùng phiếu di động đến tận nhà để thực hiện quyền bỏ phiếu. “Mấy năm trước thì tui đến tận điểm bỏ phiếu nhưng năm nay do tuổi già, sức yếu, chân đau nên tham gia bỏ phiếu tại nhà. Cứ mỗi khi đến dịp này lòng lại háo hức đến lạ ” – bà Thân, chia sẻ.

Tại Nam Giang, hàng nghìn người dân của 7 xã biên giới Chơ Chun,  La Êê, La Dêê, Đắc Tôi, Đắc Pre, Đắc Pring và Zuôih (huyện Nam Giang) cũng háo hức đi bầu cử sớm. Ngay từ sáng sớm, tại các các nẻo đường vùng cao, đông đảo người dân với những trang phục truyền thống đã tập trung tại điểm bầu cử.

Những lá phiếu đầu tiên đã được những già làng, người có uy tín lần lượt bỏ vào hòm phiếu đầy trang trọng và phấn khởi với mong muốn sẽ bầu chọn ra những gương mặt ưu tú để lãnh đạo quê hương đất nước.

11.500 cử tri xã đảo, biên giới háo hức bầu cử sớm - ảnh 2
11.500 cử tri xã đảo, biên giới háo hức bầu cử sớm - ảnh 3
11.500 cử tri xã đảo, biên giới háo hức bầu cử sớm - ảnh 4
11.500 cử tri xã đảo, biên giới háo hức bầu cử sớm - ảnh 5
11.500 cử tri xã đảo, biên giới háo hức bầu cử sớm - ảnh 6 Người dân xã đảo Cù Lao Chàm háo hức tham gia ngày hội bầu cử

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá