Lại xẻ thịt hổ nấu cao giữa Hà Nội

Lại xẻ thịt hổ nấu cao giữa Hà Nội
Đêm 6/6, Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ kiểm tra, phát hiện tại nhà Phạm Đình Văn (sinh năm 1960, quê Ninh Bình, trú tại tổ 27 cụm 5, phường Hạ Đình - Thanh Xuân, Hà Nội) một con hổ đã bị chặt thành 5 phần được bảo quản đông lạnh, tổng trọng lượng 190kg.
Lại xẻ thịt hổ nấu cao giữa Hà Nội ảnh 1

Cảnh xẻ thịt nấu cao hổ tại nhà 103b, B5, Tập thể Thanh Xuân Bắc, Hà Nội. Đây là vụ xẻ thịt, nấu cao hổ đầu tiên bị bắt quả tang tại Thủ đô ngày 4/9/2007. Ảnh : Phạm Tuyên.

Bước đầu Văn khai nhận: Trước đó 3 ngày đối tượng cùng với một người ở Hoài Đức - Hà Tây chung tiền mua 1 con hổ đã xẻ thịt như trên, tại cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) với giá 320 triệu đồng để nấu cao chữa bệnh.

Đến đêm 6/6, Phạm Đình Văn thuê ô tô chở về địa chỉ trên thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Khẩn trương mở rộng điều tra, các lực lượng chức năng tiến hành khám xét tại nơi ở của đối tượng, thu giữ 6,5 kg cao động vật .

Hổ là loài động vật hoang dã, quý hiếm, pháp luật nghiêm cấm kinh doanh, mua bán, sử dụng dưới mọi hình thức.Nhưng chỉ trong 9 tháng trở lại đây, các cơ quan chức năng Hà Nội liên tiếp khám phá 3 vụ mua bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm, xẻ thịt hổ nấu cao.

Đáng chú ý là ngày 4/9/2007, tại nhà B5 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, lực lượng công an đã triệt phá một lò chuyên nấu cao hổ cốt, thu giữ 2 con hổ đông lạnh.

Tiếp đến ngày 7/1/2008, tại xã Tân Triều - Thanh Trì, lực lượng công an đã bắt quả tang các đối tượng đang mua bán trái phép 2 chú hổ con còn sống.

Theo Thu Hương
TTXVN

MỚI - NÓNG