13 cơ sở một cụm công nghiệp vi phạm môi trường

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, thời gian qua, tại Cụm Công nghiệp Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương xảy ra tình trạng nước thải của một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khiến cá chết trắng nổi đầy sông, nước sông đen sì, bốc mùi hôi thối.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra đột xuất về môi trường các cơ sở trong Cụm công nghiệp này và phát hiện cả 13 cơ sở đều có các vi phạm về môi trường ở mức độ khác nhau. Trong đó, hoạt động tái chế nhựa phế liệu của ba doanh nghiệp và một cá nhân là một trong các nguyên nhân chính gây ô nhiễm kênh thủy nông giáp tỉnh lộ 392 (gồm Công ty TNHH MTV Thương mại Quốc Pháp, Công ty TNHH Lục Nam, Công ty Cổ phần Tiến Long, ông Nguyễn Văn Tuấn- người thuê lại mặt bằng, nhà xưởng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu nhựa Lâm Phúc).

Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã buộc các doanh nghiệp, cá nhân ký biên bản cam kết dừng hoạt động, tập trung khắc phục vi phạm, đầu tư hệ thống xử lý theo quy định. Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiếp tục phối hợp với tỉnh Hải Dương để theo dõi, kịp thời xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng