13 năm chỉ uống trà đá vẫn khỏe mạnh!

Đó là ông Phan Tấn Lộc, 63 tuổi, thường gọi là Ba Nhị, ở TP Cần Thơ. Từ lúc 49 tuổi đến nay, ông Lộc không ăn cơm nhưng vẫn khỏe mạnh, lao động bình thường.

Ông Lộc cho biết: "Năm 22 tuổi tôi đã ăn chay trường, đến năm 49 tuổi tự nhiên không thích ăn cơm nữa. Mỗi ngày tôi chỉ ăn vài miếng dừa khô, kéo dài khoảng 3 năm thì dừa khô tôi cũng không muốn ăn. Tôi lại thích ăn kẹo đậu phộng và uống cà phê đá nhưng cũng chỉ ít lâu thì những thứ này tôi cũng thấy nhạt nhẽo.

Từ đó, hàng ngày tôi chỉ uống trà đá đường, thỉnh thoảng hái nắm rau tập tàng trong vườn nấu bát canh húp là xong. Hơn 13 năm nay, tôi không ăn cơm, thời kỳ đầu phải đi đám giỗ đám quải, mời mọc quá làm chút đỉnh bánh trái là mệt mỏi, khó thở nên tôi không dám ăn gì cả”.

Bà Bùi Thị Nhị, vợ của ông Lộc góp chuyện: “Khi ông đột ngột nghỉ ăn cơm, gia đình chúng tôi rất lo sợ, đưa ông đi chữa ở Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ hơn 3 tháng, các bác sĩ cho là rối loạn tiêu hóa nhưng chữa không lành.

Sau đó, bà con xóm giềng lại nghi ngờ mắc bệnh này bệnh nọ, chỉ chỗ chữa bệnh. Chỉ đâu gia đình chúng tôi theo đó, đi nhiều nơi, tốn kém nhiều tiền của mà bệnh không khỏi, ngày càng thấy nặng hơn, từ sợ cơm dần dần sợ cả bánh trái. Chữa riết không khỏi mà thấy sức khỏe của ông không sao, vẫn lao động bình thường thì gia đình chúng tôi cũng yên tâm, không lo lắng chữa chạy gì nữa”.

Bà Ba Nhị còn kể: “Lúc ông thích ăn dừa khô, liếp dừa ở nhà không đủ, tôi phải về nhà cha mẹ đẻ xin dừa khô cho ông ăn. Lúc ông chuyển qua uống cà phê đá thì tôi mua cà phê và ông tự pha lấy. Nay ông thích uống trà đá đường. Mỗi ngày ông uống khoảng nửa lít trà đá đường. Tất cả đều phải tự ông làm lấy, không phiền đến vợ con, tôi chỉ mua đá cục về để dành cho ông”. 

Hàng xóm của ông Ba Nhị là ông Phạm Văn Bỉ, 75 tuổi cũng cho biết: “Chuyện ông Lộc không ăn cơm từ nhiều năm nay thì tôi đã biết. Từ hồi sợ cơm, ông Ba Nhị hàu như không bao giờ dám đi đám tiệc vì sợ bị mời ăn. Đến nhà ai mà mời ăn uống là ông kiếm cớ về ngay, ông kêu ăn vào là người mệt lắm. Thế nhưng làm ruộng với tôi thì không bao giờ ông Ba Nhị kêu mệt. Từ hồi không ăn cơm, tóc ông Ba Nhị cũng tự nhiên xanh mượt hơn, chẳng hiểu vì sao”.

Ông bà Ba Nhị có 5 con (2 trai, 3 gái) đều có công ăn việc làm. Con cái đều muốn ông nghỉ lao động nhưng ông không nghỉ, mặc dù nhiều năm không ăn cơm nhưng ngày nào ông cũng ra vườn ra ruộng, làm các công việc nhà nông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá