13 người chết và mất tích

TP - Hôm qua 18-8, bão số 5 đã suy yếu thành vùng áp thấp ở khu vực miền núi phía Bắc. Ảnh hưởng và hoàn lưu của bão gây mưa vừa, mưa to đến rất to ở các tỉnh miền Bắc, có giông lốc, sạt lở đất, lũ ống gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

13 người chết và mất tích

> Bão số 5 khiến 3 người chết, thiệt hại nhiều tài sản

Theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến 20 giờ hôm qua, bão số 5 làm 10 người chết, mất tích 3 người, bị thương 9 người.

Bão làm sập gần 140 nhà, hư hỏng gần 6.000 nhà ở các tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Phú Thọ..., hư hỏng gần 1.500 ha lúa và hoa màu.

Tàu cá QB 92760 TS, chở 6 ngư dân, bị hỏng máy thả trôi, không liên lạc được tại khu vực cách bờ biển Đèo Ngang/Hà Tĩnh khoảng 65 hải lý về hướng Đông Bắc, Ủy ban Quốc gia TKCN điều động tàu SAR 273 của Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải tìm kiếm cứu nạn tàu cá QB 92760.

thời yêu cầu Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam thông báo và đề nghị với China MRCC hỗ trợ TKCN.

Đến 16 h30 ngày 18-8 tàu SAR 273 đã tiếp cận khu vực tàu bị nạn. Hiện các lực lượng trên hiện trường đang tích cực tìm kiếm.

Chiều qua, tàu tàu cá BĐ 96286 TS/7 lao động của Bình Định, bị gãy bánh lái trên vùng biển quần đảo Trường Sa, đã được tàu cứu nạn SAR 413 lai dắt đến đảo Song Tử Tây an toàn.

Lũ lên cao trên sông Ka Long
Lũ lên cao trên sông Ka Long.

Tại TP Móng Cái đã có 23 bè nuôi trồng thủy sản với 41 người ở khu cảng Vạn Gia bị trôi do bão giật mạnh và chuyển hướng gió, đã được bộ đội biên phòng ứng cứu, đưa người an toàn lên bờ; 1 tàu cá ở xã Vĩnh Thực đứt neo trôi ra phía biển được cứu an toàn.

Các phường Ninh Dương, Ka Long, Trần Phú có hơn chục nhà mái tôn bị tốc mái. Hàng trăm cây xanh bị gãy đổ.

Tại TP Hạ Long có một thuyền bị đứt neo ở cảng mới Bạch Đằng, trên có 4 người đã được công an đường thuỷ ứng cứu và đưa vào bờ an toàn. Bão lớn kèm theo mưa làm khu thượng nguồn đập sông Sinh Uông Bí bị ngập cục bộ sâu khoảng 1m.

Sau khi bão đi qua, Quảng Ninh nhiều nơi có mưa vừa và mưa to. Lượng mưa lớn nhất đo được tại Móng Cái là 158,5 mm. Lũ trên tất cả các sông suối nơi bão đi qua đều lên rất cao. Tại huyện Hải Hà 2 tàu nhỏ, 1 tàu công suất khoảng 55 CV đã bị lũ nhấn chìm.

Lũ trên các sông đang lên, đặc biệt là sông Ka Long, Hà Cối.

Tại Yên Bái, do ảnh hưởng của bão, ngày 17 và 18-8 toàn tỉnh có mưa to đến rất to, kèm theo gió lốc gây thiệt hại nặng tại các huyện Lục Yên, Văn Yên, Văn Chấn…

Tại Bắc Giang, mưa bão khiến 1 người chết (xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn), 3 người bị thương.

Theo Ban chỉ đạo PCLB T.Ư, trong ngày mai, trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa; đỉnh lũ trên các sông Thao, Lô, Gâm, thượng lưu sông Cầu, Thương, Lục Nam có khả năng ở mức báo động 1; trên các sông suối nhỏ có nơi trên báo động 2; mực nước hạ lưu sông Thái Bình tại Phả Lại và sông Hồng tại Hà Nội vẫn còn dưới mức báo động 1.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng