130 người ngộ độc thực phẩm cỗ cưới: Kiểm tra cơ sở nấu ăn lưu động

TPO - Sở Y tế Lâm Đồng đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại một tiệc cưới khiến gần 130 người phải vào bệnh viện cấp cứu. Hiện vẫn còn 36 người phải tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh.

Cả trăm thực khách phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi ăn cỗ cưới
Cả trăm thực khách phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi ăn cỗ cưới

Chiều ngày 13/5, Phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng) cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Sở Y tế đã dẫn đầu đoàn cán bộ xuống huyện Di Linh để điều tra và chỉ đạo các biện pháp nhằm kịp thời xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.

Kết quả điều tra cho thấy có 129 người vào điều trị tại cơ sở y tế huyện Di Linh, trong đó có 93 trẻ em dưới 16 tuổi, 27 bé dưới 1 tuổi. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như sốt, đau bụng, buồn nôn, nôn, tê mỏi, tiêu chảy nhiều lần…

Bệnh viện đã kịp thời điều trị triệu chứng và bù nước điện giải cho các bệnh nhân. Đến 11 giờ trưa nay đã có 93 bệnh nhân xuất viện. 36 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh cũng đã ổn định, không có trường hợp nguy kịch.

Sau khi xác định tiệc cưới do cơ sở nấu ăn lưu động Hoàng Vy (Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) chế biến, phục vụ, Phòng Y tế huyện Di Linh đã phối hợp với Phòng Y tế TP. Bảo Lộc tiến hành kiểm tra cơ sở nấu ăn này.

Chi cục An toàn thực phẩm cũng đã tổ chức điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm; phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng tiến hành lấy mẫu theo quy định để phân tích tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Như Tiền Phong đã đưa tin, từ 18h đến 20h tối 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho gần 130 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm. Người vào viện sớm là khoảng 2 giờ sau khi ăn tiệc.

Tất cả các bệnh nhân nói trên đều dự tiệc cưới của gia đình bà K.G (trú tại tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh). Thực đơn tiệc cưới gồm các món như gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng