136 người liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 tại Bắc Giang đều âm tính

TPO - Tính đến sáng ngày 6/8, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang xác định hơn 136 người là F1 và F2 của 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiên ở tỉnh này đều có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính. Tuy nhiên, các biện pháp phong tỏa, cách ly vẫn được tiếp tục.

Cán bộ y tế kiểm soát dịch ở các thôn bị phong tỏa tại xã Yên Định, huyện Sơn Động (Bắc Giang)
Cán bộ y tế kiểm soát dịch ở các thôn bị phong tỏa tại xã Yên Định, huyện Sơn Động (Bắc Giang)

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang thông tin, đến thời điểm này, cơ quan chức năng tỉnh này rà soát được 136 người có liên quan đến 2 ca nhiễm COVID – 19 đầu tiên ở tỉnh Bắc Giang, trong đó có 20 trường hợp F1.

“Tất cả các trường hợp F1 và F2 này được cách ly và tiến hành xét nghiệm ngay. Kết quả xết nghiệm lần đầu các trường hợp này đều âm tính”, ông Hiệu nói.

Theo ông Hiệu, riêng huyện Sơn Động có 11 trường hợp F1, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cử 2 cán bộ đến “nằm vùng” tại các thôn bị phong tỏa ở huyện này để hỗ trợ công tác kiểm soát dịch.

   
136 người liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 tại Bắc Giang đều âm tính - ảnh 1 Cán bộ y tế kiểm soát dịch ở các thôn bị phong tỏa tại xã Yên Định, huyện Sơn Động (Bắc Giang)

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Yên Định cho biết thêm, xã này có 2 thôn bị phong tỏa vì có 2 ca bệnh nhiễm COVID – 19 (thôn Đồng Chu và Tiên Lý). Hai thôn này có tổng số gần 1.300 nhân khẩu. Trong xã có 5 điểm chốt để đảm bảo công tác phong tỏa, kiểm soát người ra vào xã.

Cũng theo ông Hùng, xã thành lập một tổ 14 người để hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm và đồng dùng cần thiết khác cho bà con trong vùng phong tỏa khi cần. “Đời sống bà con trong các thôn bị phong tỏa được đảm bảo, tâm lý ổn định. Thời gian tới, chúng tôi cũng mong có thêm sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần, nhất là các đồng dùng hằng ngày”, ông Hùng chia sẻ.

136 người liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 tại Bắc Giang đều âm tính - ảnh 2 Khu vực phong tỏa tại xã Yên Định (huyện Sơn Động, Bắc Giang)

Tại khu vực khách sạn Thắng Lợi và quán ăn sáng trên đường Cả Trọng, thành phố Bắc Giang có 9 trường hợp là F1 của 2 ca nhiễm COVID - 19 này. Tuy nhiên, do 9 người này có kết quả xét nghiệm âm tinh nên tỉnh Bắc Giang không phong tỏa đoạn phố này, nhưng tạm thời đóng cửa toàn bộ hoạt động kinh doanh đông người tại đoạn phố có Khách sạn Thắng Lợi và quán ăn số nhà 207 trên đường Cả Trọng và giám sát y tế, hạn chế các hoạt động đông người tại khu vực.

Anh Ngụy Văn Tuyên, Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Giang cho biết, các cấp Đoàn nhanh chóng vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho bà con trong các thôn bị phong tỏa ở xã Yên Định với tổng giá trị 20 triệu đồng. Tỉnh Đoàn Bắc Giang sẽ nhanh chóng vận chuyển hàng hóa quyên góp đến người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng