137 tỷ đồng quy hoạch chi tiết khu di chỉ khảo cổ Cát Tiên

TP - Ngày 12/12, Giám đốc Sở VH - TT Lâm Đồng Đỗ Văn Thể cho biết, UBND tỉnh vừa ra quyết định phê duyệt dự án quy hoạch chi tiết khu di chỉ khảo cổ Cát Tiên.

Dự án do Sở VH - TT Lâm Đồng làm chủ đầu tư với tổng dự toán 137 tỷ đồng gồm vốn của trung ương, địa phương và nguồn tài trợ nước ngoài. Khu di chỉ được quy hoạch trên diện tích 70 ha thuộc địa phận các xã Quảng Ngãi, Gia Viễn, Đức Phổ (Cát Tiên) với các phân khu chức năng, không gian cảnh quan…

Các hạng mục chủ yếu gồm khu vực bảo tồn, tôn tạo các di tích, nhà trưng bày di vật… Hiện, Sở VH - TT đang công bố và tuyên truyền quyết định của UBND tỉnh với người dân sinh sống trong vùng dự án; tiến hành cắm mốc xác định ranh giới dự án, chuẩn bị triển khai dò mìn…

Dự án sẽ được triển khai hoàn tất vào năm 2015 và đây là dự án trong chương trình di sản của Bộ Văn hóa- Thể thao - Du lịch.

Sau gần cả chục đợt khai quật trong suốt 20 năm qua, các nhà khảo cổ đã phát hiện ở khu di chỉ khảo cổ Cát Tiên nhiều di vật quý giá lần đầu tiên tìm thấy ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Kim Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá