14 dự án khởi nghiệp thành công từ Vườm ươm khởi nghiệp Hà Nội

TPO - Sau 1 năm hoạt động, “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội" đã ươm tạo chính thức cho 14/28 dự án khởi nghiệp 7 dự án được các nhà đầu tư quan tâm, hiện 4 dự án chính thức đàm phán với các nhà đầu tư.

14 dự án khởi nghiệp thành công từ Vườm ươm khởi nghiệp Hà Nội

Chiều nay (11/1), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 1 năm hoạt động "Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội".

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9/1/2017, sau 1 năm triển khai hoạt động, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT) đã đạt được những thành tích ban đầu đáng ghi nhận trong nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Vũ Tấn Cương - Trưởng ban Quản lý Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội cho biết, đây là 1 mô hình mới tại Hà Nội cũng như tại Việt Nam, hình thành trong bối cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đang ở mức độ phát triển thấp. Vì vậy khi triển khai hoạt động Vườn ươm gặp nhiều thách thức trong năm đầu tiên. Đó là việc định hình mô hình tổ chức nghiệp vụ; mời các chuyên gia trong Hội đồng cố vấn; tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng; tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư... Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng, Vườn ươm đã ươm tạo chính thức cho 14/28 dự án khởi nghiệp. Đây là những dự án khởi nghiệp xuất sắc, được chọn qua nhiều vòng sàng lọc.

vườm ươm, khởi nghiệp, sáng tạo, hà nội, sở tt&TT - ảnh 1 Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội ký kết hợp tác với Hội truyền thông TP.

Sau hội nghị xúc tiến đầu tư đợt 1 do Vườn ươm tổ chức, đã có 7 dự án khởi nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm, hiện có 4 dự án chính thức đàm phán với các nhà đầu tư.

Trong năm 2018, vườm ươm dự kiến tiếp nhận từ 10 – 15 dự án khởi nghiệp, phấn đấu có từ 3 – 5 dự án nhận được vốn đầu tư. Đồng thời đa dạng hoá các hoạt động để kêu gọi nguồn hỗ trợ trong năm nay.

Ông Dư Văn Chỉnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đánh giá cao hoạt động của vườm ươm, đồng thời khẳng định hướng đi đúng đắn của mô hình, qua đó đã có nhiều bài học được rút ra. Đồng thời đề nghị trong năm 2018, Ban Quản lý Vườn ươm cần mạnh dạn trao đổi với các cơ quan, đơn vị của Thành phố cũng như mở rộng hơn các mối quan hệ, hợp tác để đưa ra nhiều hơn nữa các hình thức hoạt động thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá