14 ngư dân mất liên lạc hơn 1 tháng

TP - Tàu nhổ neo ra khơi hơn 2 tháng và đang trên đường trở về đất liền thì mất liên lạc. Hơn 1 tháng trôi qua, nhưng vẫn chưa có thông tin về số phận 14 ngư dân Quảng Ngãi trên con tàu QNg-90789TS.

14 ngư dân mất liên lạc hơn 1 tháng

> Tàu Hải quân cứu 11 ngư dân
> Cứu sống 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Ông Phạm Học khóc nấc khi có người hỏi thông tin về con. Ảnh: Phú Đức
Ông Phạm Học khóc nấc khi có người hỏi thông tin về con. Ảnh: Phú Đức.

Ngồi trên chiếc ghế nhựa nhỏ, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm sâu, bà Lê Thị Mai thôn Châu Thuận Nông, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, vợ của ngư dân Trần Tiến Dũng, cứ nấc nghẹn mỗi khi ai đó hỏi về chồng, con.

Ôm đứa con út vào lòng, bà Mai cho biết, chồng bà cùng hai con trai Trần Văn Tiến và Trần Văn Lên ra khơi ngày 5/9. “Đây là con tàu mà bao năm hai vợ chồng tích góp mới đóng được trị giá 2,5 tỷ đồng. Trong đó tiền vay nóng 1 tỷ và cũng là chuyến ra khơi đầu tiên, thế mà giờ chẳng thấy chồng con trở về. Người ta đi cùng phiên biển giờ đã về đoàn tụ với vợ con…”, bà Mai kể trong nước mắt.

Theo lời bà Mai, lần cuối cùng bà nhận được thông tin về chồng và các con là vào 7 giờ sáng ngày 13/10. “Lúc đó, anh Dũng điện thoại về báo là tàu đầy cá và đang cho tàu trở về đất liền. Nói được bấy nhiêu thì anh ấy bảo mưa lớn và gió lắm nên sóng yếu không nghe rõ gì hết rồi tắt máy. Tôi cứ nghĩ chắc anh ấy và các con về an toàn nào ngờ đến giờ đã gần 40 ngày rồi mà chẳng thấy bóng dáng đâu cả”, kể đến đó bà Mai lại ngất lịm.

Chị Bùi Thị Vĩnh ở thôn Châu Thuận Nông có chồng là anh Võ Văn Sơn cùng đi trên con tàu ấy hết khóc rồi lại thiếp đi bên người mẹ già. “Trong giấc ngủ nó cứ gọi tên chồng, nhiều hôm nó bỏ ngang bữa cơm rồi vào phòng ôm gối nằm khóc như một đứa trẻ. Giờ không biết chồng nó sao rồi nữa”, mẹ chồng chị Vĩnh lo lắng. Vợ chồng chị Vĩnh vừa xây được căn nhà, nhưng không đủ tiền phải đi vay mượn người thân, hàng xóm. “Chuyến đi biển này anh ấy bảo kiếm tiền về trả nợ chứ để lâu quá cũng ngại, vậy mà anh đi mãi giờ chẳng thấy về. Anh ơi…”, chị Vĩnh kể.

Vợ chồng ông Phạm Học và bà Trương Thị Sự ở thôn Phú Quý như hai thân cây già lắc lư trước bão khi thông tin về người con trai cả Phạm Tấn Lệ (27 tuổi) vẫn mù mờ. Ngồi bên người con trai út bị liệt nửa người trong một lần đi lặn biển, ông Học nói nấc từng tiếng: “Hôm trước khi đi biển nó bảo, con đi chuyến biển này nữa về, ba mẹ đi hỏi vợ cho con. Vợ chồng tôi bảo cố gắng dành dụm tiền chứ ba mẹ nghèo sợ không đủ tiền lo tiệc cưới. Nó cười bảo yên tâm nếu chuyến biển thuận lợi nó sẽ có tiền cưới vợ. Vậy mà…”, ông Học bật khóc.

Từ xã Bình Hải vào Bình Châu tìm hiểu thông tin về người anh trai đi trên con tàu mất liên lạc, anh Lê Thanh Hiền, em trai ngư phủ Lê Thanh Trung, cứ lặp đi lặp lại: “Anh về đi, từ ngày không liên lạc được với anh, mẹ đổ bệnh đi viện, về giờ nằm một chỗ rồi, không ăn uống được gì hết. Anh về nghen anh!”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá