14 người tử vong do ngộ độc thực phẩm

TP - Ngày 6/7, Bộ Y tế đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2006”. Trong tháng này có 14 người tử vong vì ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, qua kiểm tra 146.352 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong tổng số 180.238 cơ sở được thống kê có 121.111 cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng VSATTP (chiếm 73,3 %).

Đoàn kiểm tra đã phát hiện 19.636 cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP, trong đó có 2.010 cơ sở bị phạt tiền với tổng cộng là 1.122.261.000 đồng, có 1.233 cơ sở bị thu giữ hoặc tiêu hủy sản phẩm thực phẩm và 117 cơ sở bị đóng cửa. Kết quả kiểm tra 489 bếp ăn tập thể và căng tin có 476 cơ sở đạt yêu cầu về VSATTP (chiếm 97%).

Trong “Tháng hành động” năm 2006, cả nước đã xảy ra 22 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), với 534 người mắc, trong đó có 14 người tử vong, so với năm 2005 số người tử vong tăng 12 người. Đáng chú ý có 4 vụ ngộ độc có trên 50 người mắc.

So với năm 2005, tình hình ngộ độc thực phẩm xảy ra trong “Tháng hành động” năm 2006 tăng cao hơn hẳn. Đặc biệt, tình trạng NĐTP do sử dụng thực phẩm có độc tố tự nhiên tăng cao (10 người chết do ngộ độc nấm, 2 người chết do ngộ độc mật cá trắm,). Ngoài ra còn 1 vụ ngộ độc rượu làm chết 2 người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá