141 băng rôn “dân ta học sử ta” biến mất ở TPHCM

TP - Ngày 22/10, qua “đường dây nóng”, một số bạn đọc bức xúc phản ánh: Nhiều tấm băng rôn “dân ta học sử ta” treo dọc theo các tuyến đường ở TPHCM đồng loạt bị biến mất.

Băng rôn “dân ta học sử ta” treo trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3
“Thủ phạm” vụ "lấy cắp" hy hữu này chính là …Cty Chiếu sáng công cộng - một đơn vị trực thuộc Sở GTCC TPHCM.

Theo ông Trần Ngọc Sử, Phó Giám đốc Cty, chính ông là người đã ra lệnh cho công nhân tháo dỡ 141 tấm băng rôn trên các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai kể từ đêm 20/10.

Lý do thu giữ là bởi đơn vị tổ chức – Trung tâm Thông tin triển lãm thành phố đã không xin phép khi treo các tấm băng rôn “dân ta học sử ta” lên cột đèn chiếu sáng hiện do Cty quản lý.

Ngoài ra, một lãnh đạo Cty Chiếu sáng công cộng cho biết, đơn vị tổ chức đã lạm dụng mục đích “dạy sử” để quảng bá thương hiệu của nhiều doanh nghiệp trên các tấm băng rôn.

Ông Võ Công Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin triển lãm thành phố bức xúc cho biết “dân ta học sử ta”, dạy lịch sử dân tộc cho người đi đường là một trong những chủ trương lớn của UBND TPHCM.

Việc treo hàng nghìn tấm băng rôn trên các tuyến đường đã được Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài đồng ý, Sở Văn hóa – Thông tin, đặc biệt là Sở GTCC – cơ quan chủ quản của Cty Chiếu sáng công cộng có văn bản cho phép. Vì vậy, việc thu giữ nói trên “là không chấp nhận được”.

“Ngay sau khi các tấm băng rôn biến mất, chúng tôi đã báo cáo với Sở VHTT và UBNDTP. Và, đồng chí Nguyễn Thành Tài đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác định nguyên nhân. Trung tâm đang báo cáo vụ việc này cho lãnh đạo Sở VHTT” - Ông Võ Công Anh cho biết thêm.

Hôm nay (23/10), dự kiến các bên liên quan sẽ làm việc với nhau và có kết luận chính thức về vấn đề nêu trên trước khi trình UBND TPHCM xem xét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá