15 dự án sai phạm, 1 dự án mất tích ở Khu du lịch quốc gia

TPO - Qua kiểm tra ngẫu nhiên 15 dự án tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng phát hiện nhiều sai phạm, trong đó có việc xây dựng công trình không phép.

'Khu vườn bí mật' xây dựng trái phép ở hồ Tuyền Lâm
'Khu vườn bí mật' xây dựng trái phép ở hồ Tuyền Lâm

Ngày 22/9, cơ quan chức năng cho biết Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã thông báo kết luận về những mặt tồn tại trong quản lý của Ban Quản lý KDLQG hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt), còn đoàn kiểm tra liên ngành đang tiếp tục kiểm tra hoạt động tại dự án Khu nghỉ dưỡng Đà Lạt Star.

Theo Thanh tra tỉnh, dự án khu nghỉ dưỡng và an dưỡng cao cấp quốc tế (do Công ty TNHH Đất Việt - Đà Lạt làm chủ đầu tư) thuê đất tại Khu du lịch quốc gia (KDLQG) hồ Tuyền Lâm từ năm 2008 nhưng đến nay không triển khai, không có địa chỉ liên lạc.

Kiểm tra 15 dự án tại khu du lịch này thì tất cả đều chậm tiến độ đầu tư, trong đó, 12 dự án hết thời gian gia hạn tiến độ, 4 dự án chưa nộp tiền gia hạn tiến độ với tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng, 14 dự án chưa hoàn thành thủ tục thuê đất...

Đặc biệt có 2 dự án xây dựng các công trình không phép là Đường hầm điêu khắc (chủ đầu tư là Cty CP Sao Đà Lạt) và Khu trung tâm giải trí du lịch, hội nghị cao cấp (chủ đầu tư là Cty TNHH May thêu - Thương mại Lan Anh). Thậm chí có công trình xây dựng không phép tại khu vực I (cần được bảo vệ) của di tích thắng cảnh quốc gia.

Ngoài ra, tại cửa ngõ của hồ Tuyền Lâm có điểm sửa chữa du thuyền tạm bợ, gây mất mỹ quan của KDLQG.

Ban Quản lý KDLQG hồ Tuyền Lâm chưa thực hiện hết chức năng quản lý và giám sát toàn diện các hoạt động; Công tác phối hợp giữa Ban quản lý và các chủ đầu tư để quản lý, bảo vệ rừng tại các dự án còn chưa chặt chẽ, để xảy ra các vi phạm về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá