15 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa

Các nạn nhân có triệu chứng nôn ói, hoa mắt, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm.
Các nạn nhân có triệu chứng nôn ói, hoa mắt, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm.
TPO - 15 học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn… sau bữa ăn trưa được nấu tại trường, nguyên liệu do công ty Phú Nhật Hào cung cấp.

Theo đó, khoảng hơn 11h trưa cùng ngày, trường tiểu học Võ Thị Sáu cho các em học sinh ăn bữa cơm chính. Sau bữa ăn, một số em xuất hiện triệu chứng nôn ói, hoa mắt, đau bụng, được đưa tới Trung tâm y tế thị xã Bến Cát, Bình Dương để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Học sinh Nguyễn Thị Tuyết Mai (học sinh lớp 3A1) cho biết, ăn cơm trưa với các món như đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua, canh mướp mồng tơi bằm thịt được một lúc thì em thấy đau bụng, đau đầu, chóng mặt và nôn ói. Sau đó, một số bạn học cùng lớp cũng có triệu chứng giống mình và được phụ huynh và nhà trường đưa đến bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Sương (41 tuổi, mẹ em Mai) cho biết, chị đang đi làm thì nghe tin con gái là Nguyễn Thị Tuyết Mai có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên vội chạy tới trường. Khi đến nơi thì phát hiện bé Tuyết Mai đang có triệu chứng đau bụng, chóng mặt nên chị liền cõng bé Mai chạy qua bệnh viện.

Bác sĩ Châu Thị Bích – Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã Bến Cát cho biết, khoảng hơn 12h trưa ngày 9/4, Trung tâm có tiếp nhận 15 học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu đến cấp cứu với các triệu chứng nghi là ngộ độc thực phẩm. Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám và các em không còn dấu hiệu nôn ói, hiện sức khỏe của các em đã bình thường. Trung tâm y tế đang phối hợp với các ngành chức năng để lấy mẫu thức ăn để kiểm tra.

15 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa ảnh 1 Một nạn nhân đang được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm y tế.
Trong chiều 9/4, bà Huỳnh Thị Lang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết, sáng cùng ngày, trước khi đưa vào chế biến thức ăn, bà đã tự tay kiểm tra nguyên liệu. Khi thức ăn nấu xong bà cũng là người ăn trước mới để các em học sinh ăn. 

“Sau buổi ăn chính khoảng hơn 1h đồng hồ thì một số em học sinh trong trường có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên nhà trường đưa các em vào trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe”, bà Lang cho biết.

Theo bà Lang, nhà trường có 388 suất ăn, đa số các em nhập viện đều là học sinh khối lớp 3 và lớp 4. Hiện sức khỏe của các em học sinh đã ổn định mẫu kiểm nghiệm thức ăn đã được đưa đi xác minh.

Ông Lục Kim Thanh – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã xuống trường và Trung tâm y tế kiểm tra xác nhận tình hình và sức khỏe của học sinh. Theo ông Thanh, bữa ăn trưa của học sinh bao gồm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua, canh mồng tơi, mướp nấu với thịt bằm. Cơ sở cung cấp thực phẩm và nấu ăn cho trường tiểu học Võ Thị Sáu là Công ty TNHH Phú Nhật Hào, có địa chỉ tại xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

Trước đó, vào đầu tháng 3/2015, một số phụ huynh trường tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cũng đã phát hiện và ngăn chặn 12kg thịt thối và 72kg cá diêu hồng đã chết vào bếp ăn trường học do Công ty TNHH Phú Nhật Hào cung cấp.

MỚI - NÓNG