150 thanh thiếu niên Việt kiều hướng về cội nguồn

150 thanh thiếu niên Việt kiều hướng về cội nguồn

150 thanh thiếu niên Việt kiều hướng về cội nguồn
150 thanh thiếu niên Việt kiều hướng về cội nguồn

Trong hành trình hướng về cội nguồn với chủ đề “Đất nước Rồng bay,” tối 24/7, 150 thanh thiếu niên Việt kiều đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự Trại hè Việt Nam năm 2010 đã có cuộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập với thanh niên Nghệ An tại trường Đại học Vinh.

 

Thanh thiếu niên Việt kiều tham dự Trại hè Việt Nam 2010. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN).

Khi được hỏi cảm xúc khi trở về thăm quê Bác lần này, Nguyễn Trần Đức Minh đến từ Pháp xúc động nói: "Đây là lần thứ 3 Minh trở về Việt Nam và đến thăm quê Bác nhưng lần nào Minh cũng có cảm xúc thật khó diễn tả thành lời. Được trở về quê hương, đặc biệt được về thăm quê Bác càng làm cho Minh cũng như những thanh niên Việt kiều khác hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức, tình cảm sâu nặng đối với người Việt Nam ở nước ngoài của Chủ tịch Hồ Chí Minh."

Còn Võ An Thùy đến từ nước Áo bày tỏ được trở về Việt Nam, giao lưu, gặp gỡ với các bạn thanh niên Nghệ An đã làm cho cô hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, truyền thống ở quê hương của Người.

Thùy cho biết chuyến đi này còn phục vụ cho đề tài nghiên cứu về ảnh hưởng của chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam mà cô đang theo đuổi.

“Qua chương trình trại hè, tôi muốn chia sẻ gửi gắm với thế hệ trẻ trong nước cũng như thế hệ trẻ kiều bào đang học tập tại nhiều nơi trên thế giới hãy hướng về cội nguồn, về những trang sử hào hùng của dân tộc. Khi trở về với mảnh đất mà mình đang sinh sống, mỗi thanh niên kiều bào hãy quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè thế giới về một Việt Nam giàu truyền thống, năng động và phát triển,” bạn Lê Hương Thảo đến từ Bulgaria, Chủ tịch Công ty học sinh FIASCO nói.

Trước đó, đoàn thanh thiếu niên Việt kiều đã tiến hành dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tham quan Khu di tích Kim Liên (cụm di tích Làng Sen, Làng Chùa), viếng mộ bà Hoàng Thị Loan tại Nam Đàn.

Hoạt động này do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức.

150 thanh thiếu niên tham gia trại hè là người có thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực trong các hoạt động hội, đoàn, được đại diện cộng đồng giới thiệu thông qua Cơ quan đại diện Việt Nam.

Ngày 4/8, trại hè sẽ bế mạc tại di tích lịch sử Cây Đa Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

 

TTXVN/Vietnam+

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá