1/5/2007 : Hà Nội chi trả lương hưu qua thẻ ATM

Hôm nay (27/3), Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết: Từ ngày 1/5/2007, thành phố bắt đầu triển khai thực hiện thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống thanh toán điện tử ATM tại địa bàn 6 phường thuộc 5 quận nội thành.

Các đơn vị được lựa chọn để làm thí điểm là Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền ( Hoàn Kiếm), Thành Công ( Ba Đình), Láng Hạ (Đống Đa), Nghĩa Tân ( Cầu Giấy) và Bách Khoa ( Hai Bà Trưng).

Đến nay, thành phố Hà Nội là địa phương thứ 4 trong cả nước thực hiện áp dụng mô hình thanh toán dưới hình thức hiện đại này. Hiện nay, các điều kiện về cơ sở vật chất như máy móc, trang thiệt bị đã được các đơn vị tham gia chuẩn bị tương đối đầy đủ.

Hình thức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), không bắt buộc. Người đủ điều kiện tham gia là những người biết sử dụng hoặc tự nguyện đăng ký sử dụng loại hình thanh toán này.

So với hình thức thanh toán phổ thông hiện nay, việc chi trả bằng thẻ ATM mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như không phải chờ đợi, xếp hàng đợi lĩnh tiền; nếu chưa rút tiền ngay, số tiền trong tài khoản sẽ được hưởng lãi, đảm bảo an toàn, chính xác.

Dự kiến chương trình thí điểm sẽ được thực hiện trong 3 tháng, sau đó BHXH thành phố sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để đến đầu tháng 8/2007 bắt đầu áp dụng chính thức tại 5 quận nêu trên. Hết thời gian thí điểm, các ngân hàng có thể liên lạc trực tiếp với BHXH các quận huyện để ký hợp đồng chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống thanh toán điện tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng