1,6 tỷ đồng mua áo ấm, chăn hỗ trợ các hộ nghèo

TP - Ban Thường trực Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trích 1,6 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” T.Ư phân bổ cho một số tỉnh ở phía Bắc và miền Trung để mua áo ấm, chăn ấm hỗ trợ các gia đình nghèo có người già và trẻ em, góp phần khắc phục ảnh hưởng do giá rét gây ra.

Trước tình hình giá rét kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào nghèo ở các tỉnh vùng cao miền núi phía Bắc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện vận động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo áo ấm, chăn ấm để chống rét.

Trích một phần Quỹ “Vì người nghèo” các cấp để mua áo ấm, chăn ấm giúp đỡ những hộ nghèo có người già và trẻ em. Đồng thời phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng hướng dẫn và giúp đỡ nhân dân khôi phục sản xuất vụ Đông Xuân, giúp các hộ có khó khăn về nhà ở, lương thực, đồ dùng chống rét trên tinh thần tương trợ, đoàn kết cộng đồng, cùng nhau vượt qua khó khăn do thời tiết xấu gây ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá