17 người được giải cứu trong đám cháy ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 1 cho biết, đơn vị đã giải cứu 17 người mắc kẹt trong đám cháy tại tòa nhà Hado Building (số 8 Cao Đạt, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tối cùng ngày.

Nhiều người may mắn được cứu thoát trong đám cháy.
Nhiều người may mắn được cứu thoát trong đám cháy.

Khoảng 18h ngày 3/2, một đám cháy lớn bùng phát tại nhà hàng nằm trong tòa nhà Hado Building số 8 Cao Đạt khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.

Theo người dân, thời điểm xảy ra cháy bên trong nhà hàng có một số khách hàng và trẻ nhỏ. Họ phải phá cửa kính để thoát thân nhờ sự giúp đỡ của người dân.

“Chúng tôi dùng thang đỡ ở phía dưới đường để người mắc kẹt bên trong tòa nhà phá cửa kính trèo xuống, mảnh kính vỡ rơi xuống như mưa nhưng mọi người vẫn cố gắng giữ chiếc thang” – một nam thanh niên cho biết.

17 người được giải cứu trong đám cháy ở Hà Nội - ảnh 1

Cháy tòa nhà trên phố Cao Đạt, nhiều người đập cửa kính thoát thân

Khoảng 18h hôm nay, 3/2, một đám cháy lớn xảy ra tại nhà hàng nằm trên tầng lửng toà nhà Hado Building, số 8 Cao Đạt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trao đổi với báo chí, trung tá Phạm Trung Hiếu, trưởng Phòng cảnh sát PCCC số 1 cho hay, sau khi nhận được tin báo cháy tại một nhà hàng ở số 8 Cao Đạt, đơn vị đã huy động đội chữa cháy bằng xe mô tô tới hiện trường đầu tiên. Lúc này, lửa bùng lên nhanh chóng do khu vực xảy ra hỏa hoạn chứa nhiều đồ vật dễ cháy như gỗ, rơm khô trang trí,…

Lực lượng cứu hộ đeo bình thở ôxi lên các tầng cao có người mắc kẹt, động viên, chấn an tinh thần, đồng thời hướng dẫn thoát khỏi tòa nhà bằng cầu thang bộ.

Từ phía bên ngoài, xe chữa cháy, xe thang chuyên dụng có mặt tại hiện trường phun nước khống chế đám cháy không để lan rộng ra các tầng cao còn xe thang hỗ trợ tìm kiếm đưa những người còn ở bên trong tòa nhà ra ngoài.

Theo trung tá Hiếu, đơn vị đã cứu được khoảng 17 người trong vụ hỏa hoạn kể trên. Đến gần 19h cùng ngày đám cháy được khống chế hoàn toàn, nhiều ô kính phía trước tòa nhà bị phá vỡ, đồ đạc trong nhà hàng cũng bị hư hỏng nặng.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá