181 lao động Việt bị cảnh sát Nga bắt giữ

Cảnh sát thủ đô Moscow (Nga) vừa bắt giữ hơn 200 người nước ngoài không có giấy tờ, trong đó có 181 lao động Việt Nam.

181 lao động Việt bị cảnh sát Nga bắt giữ

181 lao động Việt bị cảnh sát Nga bắt giữ

Cảnh sát thủ đô Moscow (Nga) vừa bắt giữ hơn 200 người nước ngoài không có giấy tờ, trong đó có 181 lao động Việt Nam.

Tất cả số người này đều sống và làm việc trong một “tổ hợp dân sinh dưới lòng đất” bên dưới một khu chợ ở thủ đô để trốn tránh hệ thống radar của thành phố và cảnh sát liên bang. Cảnh sát Moscow đã đột kích vào này và phát hiện một xưởng may lớn với 122 máy may. Ngoài 181 người Việt Nam, cảnh sát Moscow còn bắt giữ 88 người Trung Á đều là công nhân may quần áo.

Trong số hơn 200 lao động nhập cư bất hợp pháp vừa bị cảnh sát Moscow bắt giữ có 181 công dân Việt Nam.
Trong số hơn 200 lao động nhập cư bất hợp pháp vừa bị cảnh sát Moscow bắt giữ có 181 công dân Việt Nam..

Theo cảnh sát Moscow, cư dân trên mặt đất và thậm chí ở trong khu chợ đều không hay biết gì về những người nhập cư bất hợp pháp đang sống và làm việc dưới lòng đất, ngay dưới chân họ. Từ bên ngoài nhìn vào, tổ hợp may dưới lòng đất trông giống một gara vận tải thông thường.

Ngoài ra, bên trong khu phức hợp ngầm cũng xây không gian giải trí cho công nhân. Cảnh sát Moscow phát hiện một căn phòng được thiết kế theo kiểu quán cafe Thổ Nhĩ Kỳ, với lò nướng và lò than. Chưa hết, ở đây cũng có rạp chiếu phim 35 chỗ ngồi và một phòng chơi bài.

Cuộc đột kích được thực hiện này 31/5 nhưng đoạn băng ghi lại hình ảnh về khu phức hợp ngầm dưới lòng Moscow chỉ mới được công bố.

Cảnh sát Moscow thường tổ chức các cuộc đột kích truy quét người nhập cư bất hợp pháp vào thủ đô. Moscow được xem là “thiên đường” của hàng triệu người, chủ yếu đến từ các nước thành viên Liên Xô cũ mong muốn tìm được công việc tốt hơn và đổi đời.

Theo các số liệu thống kê, ở Moscow, cứ 1 người nhập cư hợp pháp thì 10 người khác làm việc chui lủi, không có giấy tờ và đăng ký. Theo thống kê của Cục cư trú liên bang, hiện có khoảng 3 triệu người nhập cư không giấy tờ đang cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Nga. Năm ngoái, chính quyền liên bang đã trục xuất khoảng 16.000 người nước ngoài làm việc không có giấy tờ, đăng ký ở Moscow.

Theo Kiến thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá