2 ngày đầu nghỉ lễ, 23 người tử vong do tai nạn

TPO - Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, hai ngày đầu nghỉ lễ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn ciao thông khiến 23 người tử vong, 37 người bị thương.

2 ngày đầu nghỉ lễ, 23 người tử vong do tai nạn

Theo Chán văn phòng ủy ban ATGT Nguyễn Trọng Thái, ring gày 30/4, cả nước xảy ra 28 vụ tai nạn, khiến 15 người chết và 26 người bị thương. 

Trong ngày này, lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ cả nước tổng kiểm tra xử lý 6.831 trường hợp vi phạm,nộp ngân sách nhà nước hơn 2,4 tỷ đồng. Cảnh sát tạm giữ 1.222 phương tiện, và tước 223 GPLX. 

Cũng theo ông Thái, trong ngày đường day nóng tiếp nhận 32 cuộc gọi và tin nhắn của người dân về việc: tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Tình hình TTATGT trên các tuyến cơ bản giữ ổn định. Lưu lượng tham gia các tuyến đông nhất là trong khung giờ từ 18h - 24h, thời điểm phương tiện tăng cao đột biến do nhu cầu người dân đi nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá