2 thợ hàn làm cháy vũ trường lớn nhất Cần Thơ

TP - Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Cần Thơ đã lấy lời khai của Nguyễn Trọng Hiệp (SN 1978, ngụ tại ấp An Hòa, xã An Phú Tân, Cầu Kè, Trà Vinh) và Huỳnh Ngọc Nhiên (SN 1980, thường trú 62/15 Trần Việt Châu, phường An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Hai người này là thợ hàn cho một Cty trúng thầu sửa chữa tường cách âm, cách nhiệt của vũ trường khách sạn Golf Cần Thơ. 

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 12/6, Hiệp, Nhiên và 2 người khác hàn sửa chữa lớp cách âm của vũ trường đã làm bắn tia lửa vào các tấm xốp cách âm gây cháy âm ỉ và bùng ra toàn vũ trường, thiêu rụi toàn bộ các trang thiết bị bên trong bao gồm đèn, thiết bị âm thanh… ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

4 người này có dùng bình xịt dập lửa nhưng do lửa cháy quá lớn nên bỏ chạy ra ngoài.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Cần Thơ đã phải điều 5 xe cứu hỏa, 48 cán bộ chiến sỹ tháo dỡ phần mái của vũ trường cho khói thoát ra, sau 2 giờ đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa. Rất may, ngọn lửa không lan sang các khu vực khác và không gây thiệt hại về người.

Khách sạn Golf Cần Thơ nằm trên đường Hai Bà Trưng (phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ) là thành viên Cty Cổ phần Golf Việt Nam tiêu chuẩn 4 sao, có vũ trường lớn nhất TP Cần Thơ với diện tích 300 m2, sức chứa 200 người.

Ông Diệp Hoàng Tùng - Quyền Giám đốc khách sạn - cho biết vũ trường sẽ phải tạm ngưng hoạt động 1 - 2 tháng để khắc phục hậu quả đám cháy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá