2 thuyền viên tàu chìm được đưa vào bờ

TPO - Vào lúc 21 giờ ngày 28/3, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 272 của Trung tâm phối hợp cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) đã cập cảng Trung tâm 3 tại TP Vũng Tàu mang theo 2 thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC gặp nạn trên biển trong đêm 27/3.

Trước đó, túc trực trên cầu cảng là thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác của cục Hàng hải, các lực lượng chức năng, đội ngũ y tế và xe cứu thương chuẩn bị công tác đón tàu cứu nạn.

2 thuyền viên tàu chìm được đưa vào bờ - ảnh 1 Tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 272
2 thuyền viên tàu chìm được đưa vào bờ - ảnh 2 Lực lượng cứu hộ.
2 thuyền viên tàu chìm được đưa vào bờ - ảnh 3 Thuyền viên tàu Hải Thành 26- BLC được tàu cứu nạn đưa về TP Vũng Tàu
Ngay khi tàu SAR 272 cập cảng, Thứ trưởng Công đã xuống tàu thăm hỏi, động viên 2 thành viên tàu Hải Thành 26- BLC là thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng (47 tuổi, quê Thái Bình) và sỹ quan bong Hoàng Tiến Khôi. 

2 thuyền viên tàu chìm được đưa vào bờ - ảnh 4 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công thăm hỏi tặng quà thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 Nguyễn Viết Thắng.

Anh Hoàng Tiến Khôi cho biết sức khỏe đã khá hơn, tinh thần đã ổn định và được chăm sóc y tế trên tàu cứu nạn.

2 thuyền viên tàu chìm được đưa vào bờ - ảnh 5 Sỹ quan boong Hoàng Tiến Khôi
Thuyền trưởng Thắng trên mặt còn nhiều vết trầy xước kể lại: “Thời điểm xảy ra tai nạn đã vào nửa đêm, hầu hết anh em thuyền viên đã ngủ, trên ca bin tàu còn 5 người trong ca trực, tôi cũng vừa giao ca vừa nằm nghỉ thì tàu chòng chành, máy giảm đột ngột. Tôi chưa kịp bấm nút xuồng cứu sinh thì tàu đã nghiêng và chìm. Chỉ kịp ôm chiếc phao cứu sinh, tôi nhảy xuống biển, chỉ khoảng 3 phút sau va đâm thì tàu chìm”.

2 thuyền viên tàu chìm được đưa vào bờ - ảnh 6 Thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng
Sau khi được các bác sĩ xuống tàu thăm khám, 2 thuyền viên tàu Hải Thành 26- BLC đã được xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) tiếp tục chăm sóc y tế.

Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ GTVT đã có mặt tại Trung tâm 3 họp bàn với các ngành, lực lượng chức năng triển khai công tác tiếp tục tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên tàu Hải Thành 26 – BLC còn đang mất tích. Cho đến tối qua còn 9 nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Các tàu tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong đêm.

Trước đó như đã đưa tin hồi 04h37 ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận tín hiệu báo nạn từ phao EPIRB của tàu Hải Thành 26 tại vị trí 10018’N-107045’E trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía đông). Sau khi xác định có tàu PETROLIMEX 14 cách vị trí báo nạn khoảng 4,5 hải lý, Trung tâm đã điều động tàu PETROLIMEX 14 đến ngay vị trí báo nạn, đồng thời điều động 2 tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải SAR 413 và SAR 272 xuất phát từ Vũng Tàu đến hiện trường.

Đến 06h30 cùng ngày tàu PETROLIMEX 14 phát hiện 01 phao bè và đưa lên tàu 2 thuyền viên của tàu Hải Thành 26-BLC. Theo thuyền viên Hoàng Tiến Khôi, trên tàu Hải Thành 26-BLC có 11 thuyền viên, tàu trọng tải 3.074 tấn, chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng