20 bộ ngành, tỉnh thành không thực hiện báo cáo về cải cách hành chính

Hiện vẫn còn 10/28 bộ, ngành Trung ương và 10/64 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương không có báo cáo CCHC. Các địa phương không có báo cáo CCHC gửi về Bộ Nội vụ là: Bình Dương, Điện Biên, Hà Nội, Hải Dương, Hoà Bình, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thái Bình, Thái Nguyên.

Theo tin từ Bộ Nội vụ, trong tháng 5/2007, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục có báo cáo về kiện toàn Ban chỉ đạo CCHC, bộ phận chuyên trách CCHC của địa phương, ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên và có kế hoạch làm việc, quy định chế độ báo cáo về CCHC thường xuyên như các tỉnh: Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công an…

Một số địa phương có Chỉ thị, Chương trình hành động của UBND tỉnh về đẩy mạnh CCHC như các tỉnh: Hà Giang, Gia Lai, Điện Biên... Hoạt động của Ban chỉ đạo CCHC nhiều địa phương có chuyển biến tích cực, khắc phục tình trạng hoạt động mang tính hình thức như trước đây.

Các tỉnh : Phú Yên, Gia Lai, Quảng Ninh... đã tăng cường công tác tuyên truyền về CCHC, thường xuyên có các chuyên trang và chuyên mục trên báo, đài địa phương.

Tỉnh Hà Tây đã đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn về CCHC, thông qua đó đã giải đáp được nhiều vướng mắc của địa phương và doanh nghiệp; đồng thời giúp cho các cơ quan hành chính rà soát và điều chỉnh lại quy trình giải quyết công việc, lề lối làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá