20 ha đất bị “mất” tại nghĩa trang liệt sỹ TPHCM

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài vừa yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giải trình gấp về tình hình lấn chiếm đất trái phép tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ thuộc địa bàn quận 9.

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phải báo cáo gấp về những vấn đề có liên quan về tình hình sử dụng đất tại khu vực nghĩa trang thành phố từ năm 1984 đến nay. Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ họp với các sở ngành chức năng để giải quyết nhanh việc nghĩa trang liệt sỹ bị “mất” 20 ha đất.

Liên quan đến việc lấn chiếm, sang nhượng đất tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 1995, Thanh tra thành phố đã có báo cáo về tình trạng buông lỏng quản lý của Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã dẫn đến 20ha đất tại các khu B,C,D tại nghĩa trang liệt sỹ bị 333 hộ dân, 10 tổ chức, doanh nghiệp lấn chiếm trái phép.

Nghiêm trọng hơn, có 260 hộ dân đã xây dựng nhà và được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dù rằng phần diện tích đất này đã được quy hoạch từ năm 1984 để xây dựng nghĩa trang liệt sỹ.

Theo Ngọc Giang
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá