Quảng Nam:

20 ngày thanh tra khu đất 'vàng' liên quan đến vợ nguyên Bí thư tỉnh ủy

TPO - Ngày 22/5, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quá trình thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với lô đất A51 và lô A52 tại khu phố mới Tân Thạnh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Nhà và đất tại lô A51 và A52 tại khu phố mới Tân Thạnh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Ảnh: T.M
Nhà và đất tại lô A51 và A52 tại khu phố mới Tân Thạnh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Ảnh: T.M

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, việc thanh tra được thực hiện theo báo cáo của Kiểm toán nhà nước (KTNN) về việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 – 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại công văn số 125 ngày 26/4/2019 và báo cáo kiểm toán ngày 25/4/2019.

Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật của tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với lô A51 và A52 có tổng diện tích hơn 1.260m2 tại khu phố mới Tân Thạnh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam (nay đã chuyển thành Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam). Thời hạn thanh tra là 20.

Việc thanh tra nhằm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với lô A51 và A52. Trường đoàn Thanh tra có trách nhiệm báo cáo kết quả thanh tra và dự thảo kết luận thanh tra trình Chủ tịch UBND tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào tối 21/5, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam đã phát đi thông cáo báo chí của UBND tỉnh về việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực III.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam: Những ngày qua, một số phương tiện thông tin đại chúng trong nước đã đăng tải các thông tin liên quan đến kết luận của KTNN khu vực III xung quanh việc giao đất đối với thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) tại Khu phố mới Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ. Để làm rõ hơn vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Nam thông tin như sau: Sau khi nhận được báo cáo kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình CPH doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý các kiến nghị của KTNN khu vực III tại báo cáo kiểm toán nêu trên.

Đối với các kiến nghị liên quan đến sai phạm trong việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) tại Khu phố mới Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, UBND tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra tại Quyết định số 1492 ngày 21/5/2019, để thanh tra làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Các nội dung liên quan đến vu việc này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí và các tổ chức, cá nhân có liên quan sau khi Kết luận của thanh tra.

“Trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí không thông tin sâu về vấn đề này khi chưa có Kết luận thanh tra để tránh ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương” - thông cáo báo chí nêu rõ.

Được biết, hai lô đất A51 và A52 là của bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (nguyên vợ Bí thư Quảng Nam ông  Vũ Ngọc Hoàng) mà Công ty Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam bán lại.

Đề nghị 'không thông tin sâu' vụ mua bán đất vàng của vợ nguyên bí thư tỉnh ủy

Tối 21/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã phát đi thông cáo báo chí của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực III.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng