DMCA.com Protection Status

200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo

TPO - Tỉnh đoàn Quảng Ngãi vừa phối hợp với các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện thành lập một quán cơm dành cho những người có thu nhập thấp, tại địa chỉ 63 Chu Văn An, TP Quảng Ngãi.

200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo

Quán mang tên “Nụ cười sông Trà” đã được khai trương vào hôm nay (21/3). Quán phục vụ vào buổi trưa, với khoảng 200 suất/ 1 ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần. Điểm đặc biệt, mỗi suất ăn ở quán có mức giá chỉ là 2.000 đồng.

Sau buổi khai trương đã có hàng trăm người dân, phần lớn là những bệnh nhân nghèo từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đến quán ăn cơm. Nhiều người bất ngờ vì chỉ với 2.000 đồng đã có thể ăn 1 suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh.

Chị Hà Thị Anh Thư - Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, cho biết: “Xuất phát từ di nguyện của ông Nguyễn Tấn Tài, ngụ tại thành phố Quảng Ngãi nung nấu muốn mở một quán cơm với mức giá tượng trưng để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, ông đã đóng góp 280 triệu đồng để mở quán phục vụ người nghèo”.

Về lâu dài, quán duy trì và hoạt động từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên cả nước, cùng sự phục vụ tình nguyện của các bạn ĐVTN..

Dịp này Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã trao tặng 300 triệu đồng, ông Nam Đồng - nguyên TBT báo Pháp luật TP.HCM trao tặng toàn bộ thiết bị phục vụ quán cơm trị giá 60 triệu đồng cùng nhiều đóng góp của các tổ chức, cá nhân khác.

 

200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo - ảnh 1 Khai trương Quán cơm xã hội “Nụ cười sông Trà”.
200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo - ảnh 2 Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho quán cơm
200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo - ảnh 3
200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo - ảnh 4

Đông đảo người xếp hàng nhận cơm, với mức giá tượng trưng 2.000 đồng/suất.

200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo - ảnh 5
200 suất cơm siêu rẻ mỗi ngày cho người nghèo - ảnh 6

Sau buổi khai trương, đông đảo người nghèo đã đến ăn cơm.


 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng