215 người ngộ độc ở Đắk Lắk do ăn bánh mì

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk xác định, 215 người nhập viện ở Đắk Lắk đều ngộ đôc thực phẩm do ăn bánh mì vỉa hè.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu ở Bệnh viện
Các bệnh nhân đang được cấp cứu ở Bệnh viện

Ngày 5/12, nguồn tin từ Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (thuộc Sở Y tế Đắk Lắk) xác nhận: có 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại quầy bánh mì C.D. địa chỉ ở ngã tư đường Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột). Đơn vị đã xác định được nguyên nhân ngộ độc hàng loạt là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Theo đó, tối 28/11 có tới 215 người nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột với các triệu chứng giống nhau, và đều là những người đã ăn bánh mì tại quầy bán bánh mì nói trên.

Đắk Lắk 215 người ngộ độc do ăn bánh mì - ảnh 1  Quán bán bánh mì vỉa hè C.D
Trên tổng số 215 bệnh nhân thì Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tiếp nhận 127 người, Bệnh viện TP. Buôn Ma Thuột tiếp nhận 34 người, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nhận 29 người, Bệnh viện Công an tỉnh nhận 8 người, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên nhận 7 người và Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên nhận 10 người.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi, Sở Y tế phát hiện những mẫu này đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 29/11, báo cáo nhanh từ cơ quan chức năng địa phương, có rất nhiều người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì C.D trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp nhận báo cáo nhanh từ nhiều bệnh viện trên địa bàn, đã thành lập tổ công tác tới các bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì C.D  (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột), rồi gửi các mẫu tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm.

Nguồn tin từ các bệnh viện cho biết,  215 người ngộ độc đều đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe của tất cả  bệnh nhân đã tạm ổn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá