22 khách đến từ Daegu không chịu cách ly, Đà Nẵng tính đưa trở lại Hàn Quốc

TPO - Ban chỉ đạo chống dịch Covid - 19 đã lên phương án để giải quyết vấn đề cách ly 22 du khách nước ngoài đến từ Daegu (Hàn Quốc). Theo đó, Đà Nẵng đưa ra 2 phương án: một là tiếp tục trưng dụng cơ sở để cách ly đoàn khách theo đúng quy định của Bộ Y tế, 2 là bố trí chuyến bay đưa những du khách này về nước.

22 khách đến từ Daegu không chịu cách ly, Đà Nẵng tính đưa trở lại Hàn Quốc
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Ban chỉ đạo chống dịch Covid - 19 TP Đà Nẵng đã họp bàn và đưa ra 2 phương án giải quyết trường hợp cách ly 22 du khách nước ngoài đến từ Daegu (Hàn Quốc).
Theo đó, 2 phương án bao gồm: tiếp tục trưng dụng cơ sở có sẵn để cách ly đoàn khách theo đúng quy định của Bộ Y tế hoặc bố trí chuyến bay đưa những du khách này về nước.
"Việc chọn phương án nào sẽ được thống nhất sau khi các sở, ngành liên quan làm việc với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và các du khách. Tùy thuộc vào mong muốn của họ để lên phương án cụ thể", ông Hồng cho biết.
Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ tiếp tục rà soát lại lượng khách du lịch đến từ 2 tỉnh có dịch của Hàn Quốc nói riêng và đến từ Hàn Quốc nói chung để kiểm tra, kiểm soát và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. "Nếu có những trường hợp có lịch sử dịch tễ hoặc dấu hiệu bệnh dịch thì sẽ tiến hành cách ly theo dõi theo đúng quy định", ông Hồng nói thêm.
Trước đó, Đà Nẵng đã tiến hành cách ly 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 23/2. Qua phân loại có 1 người Việt Nam bị sốt đã được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).
 22 trường hợp người nước ngoài (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi theo quy định của Bộ Y tế. Sức khỏe hiện tại của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường.

Đà Nẵng bàn phương án cách ly 22 du khách đến từ Daegu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng thông tin việc khách Hàn Quốc ‘phản ứng’ chuyện cách ly

Ngay khi nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, Đà Nẵng đã chủ động đề xuất Thủ tướng cho phép cách ly tất cả các trường hợp đến từ vùng có dịch, cụ thể là Hàn Quốc.

Đà Nẵng cách ly toàn bộ hành khách trên chuyến bay về từ Daegu - Hàn Quốc

80 hành khách vừa nhập cảnh trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 24/2 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng