223 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - Theo thống kê sơ bộ từ ủy ban bầu cử của 63/64 tỉnh, thành phố, đến 21 giờ 30 ngày 16/3, đã có 1.130 người nộp hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XII, trong đó có 223 người nộp hồ sơ tự ứng cử.

Địa phương có số người nộp hồ sơ tự ứng cử đông nhất là TPHCM với 101 người, tiếp đến là Hà Nội 53 người.

Người ít tuổi nhất nộp hồ sơ tự ứng cử là 22 tuổi và cao tuổi nhất là 74 tuổi, đều đang sống ở Hà Nội. 

Đà Nẵng: Số người tự ứng đã dừng lại ở con số 6. Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ thì chỉ đến khi hoàn tất cơ bản lần hiệp thương thứ 2, vào cuối tuần sau, danh tính của 6 ứng viên này mới được tiết lộ.

Theo ông Đặng Công Ngữ - Giám đốc Sở nội vụ thì 6 người trên là những ứng viên “mới toanh” và có tuổi đời trung bình trên 35. 

Hải Phòng: Thành phố này có 6 người tự ứng cử. Đáng lưu ý có ông Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi) và bà Vũ Thị Hải (đại diện báo Văn Nghệ tại Hải Phòng). 

Cần Thơ: Có 4 người tự ứng cử là ông Huỳnh Công Tính và ông Nguyên Ngọc Điện đều là giảng viên trường Đại học Cần Thơ; bà Huỳnh Thị Kim Loan, giáo viên trường PTTH Nguyễn Việt Dũng; ông Vũ Bình - TGĐ Cty TNHH Vũ Bình.

Kiên Giang: Có 3 người tự ứng cử là bà Trần Việt Liên (1960), cán bộ Sở Tài chính Kiên Giang; ông Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ Cty Điện báo Điện thoại Kiên Giang; ông Danh Chưởng - Trưởng ban công tác mặt trận ấp Đồng Tràm, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng.

Cà Mau: Có 2 người tự ứng cử là ông Lê Công Nghiệp, chuyên viên cao cấp bậc 6/6, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; ông Lê Minh Khiêm, phóng viên Đài PT-TH Cà Mau.

Bạc Liêu: Có 1 người tự ứng cử là ông Võ Đại Tá, sinh năm 1984, sinh viên lớp Đại học Luật  tại Bạc Liêu của trường Đại học Luật TPHCM. SN-HL-TH

Quảng Bình: Có 2 người tự ứng cử Đại biểu QH, đó là ông Nguyễn Văn Nghe, 69 tuổi, ở Quảng Xá, Quảng Ninh. Nhưng sau khi kiểm tra hồ sơ thì phát hiện ông Nghe bị bệnh tâm thần phân liệt (Có xác nhận của Bệnh viện và Trung tâm các bệnh xã hội của tỉnh).

Vì thế Hội đồng bầu cử đã trả lại hồ sơ và ông Nguyễn Quang Vinh, sinh năm 1959, trú tại Ba Đồn - Quảng Trạch. Nghề nghiệp là phóng viên báo Lao động thường trú tại Quảng Bình. Hồ sơ của ông Vinh được hoàn tất vào những giây cuối cùng của thời hạn chót. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng