23 cô gái Việt xếp hàng cho một người Hàn tuyển vợ

TPO – Sáng nay, 8/4, lại một vụ tuyển chọn cô dâu Việt đã bị Đội 5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) – CA TPHCM phát hiện quả tang tại quận 8.

Các cô gái được mời về công an phường 9, quận 8 để làm việc- ảnh T.H.V

Ngôi nhà số 89 Dã Tượng, phường 9, quận 8 được dùng để chứa chấp cuộc môi giới hôn nhân bất hợp pháp này.

Khi lực lượng CA xuất hiện bất ngờ kiểm tra hành chính, trong nhà có đến 23 cô gái Việt đang đứng sắp hàng để hai người Hàn Quốc săm soi tuyển chọn làm dâu xứ kim chi.

Tất cả nhóm đối tượng trên bị mời về trụ sở CA phường 9 làm việc.  

Lời khai với cơ quan chức năng cho thấy, chỉ có một người đàn ông Hàn có nhu cầu tuyển vợ trong cuộc xem mắt này. Ông ta tên Kim Seok Su (SN 1964).

Trợ giúp cho ông anh tìm chị dâu là bà Kim Yeon Soon (SN 1965) và một nữ phiên dịch viên người Việt là Trần Thị Hoa (SN 1985, ở Sóc Trăng).

Người thiết kế và tổ chức cuộc môi giới này được xác định tên Lý Toàn Chân (tức A Sáng, người Việt gốc Hoa, SN 1979, ngụ đường số 8, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân).

7 giờ sáng hôm nay, các cô gái được các trùm cung ứng đưa đến điểm tập trung là chợ Xóm Củi (quận 8), sau đó được A Sáng thuê xe 15 chỗ chở đến nhà 89.

Đến 9 giờ 30 phút, buổi ra mắt bắt đầu và diễn ra được 15 phút thì bị CA bắt quả tang.  

A Sáng khai, Kim Seok Su có nhu cầu lấy vợ người Việt nên đã đặt hàng với nguồn cung cấp là Yến. Bà Yến đã chỉ đạo con mình là A Sáng móc nối với các lò cung ứng các cô gái ở quận 8 và Tân Phú và hẹn nhau vào thời điểm trên tập trung tại căn nhà số 89 để ra mắt chú rể.

Căn nhà này được A Sáng thuê của bà Võ Thị Nhang (SN 1940, ngụ ở địa chỉ trên) với giá 500.000 đồng/ngày. Theo thỏa thuận nếu Kim Seok Su tuyển được vợ trong nhóm các cô gái này, ông ta cho A Sáng 540 USD.

Theo hồ sơ lưu của PC14, năm 2007, A Sáng từng bị lập biên bản phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì tổ chức môi giới hôn nhân tương tự tại phường Phú Trung. 

Sau khi lấy lời khai hoàn tất, các cô gái sẽ được trả về địa phương của họ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng