24 đối tượng gây rối ở Tây Nguyên đầu thú

Tại 2 huyện Đăk Đoa và Chư Sê (Gia Lai) đã có 24 đối tượng tham gia gây rối an ninh trật tự và bỏ trốn vào rừng đã tự nguyện ra đầu thú, nhận tội lỗi của mình với chính quyền địa phương.

Trong số này, 4 đối tượng nằm trong danh sách của cái gọi là "Ban chấp sự Hội thánh Tin lành Đê gar (cấp làng)" đã giao nộp 2 điện thoại di động và 18 sim dùng để liên lạc với bọn phản động lưu vong nước ngoài.

Tất cả các đối tượng này đều được trả tự do về sum họp với gia đình và cộng đồng. Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để giúp đỡ họ làm ăn sinh sống cũng như chăm lo tốt sức khoẻ như bao người dân lương thiện khác.

A Nech và A Ruk ở làng Plơi Tin (xã Hà Bầu, Đăk Đoa) - 2 đối tượng đã trốn vào rừng từ sau sự kiện gây rối đầu năm 2001 - nói: "Hơn 4 năm sống ở rừng mình mới thấy hết sự lừa dối của bọn xấu, những gì bọn chúng nói đều không đúng sự thật. Mình nhớ vợ, nhớ con và sống khổ cực như con nai, con hoẵng trong rừng sâu, nay phải ra đầu thú để được về sống với vợ con, với dân làng".

K'sor Tik, A Ma Thái và Đinh Khen (huyện Chư Sê) là 3 đối tượng đã từng bị lừa vào “Hội thánh Tin lành Đêgar" trước đó cũng đã ra đầu thú và tích cực hợp tác với chính quyền địa phương tham gia vận động bà con không nghe theo lời bọn xấu, cùng nhau làm ăn để có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá