24 thủy thủ vẫn an toàn

TP - Chiều 10-2, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng Cty TNHH Vận tải Biển Hoàng Sơn cho biết, phía cướp biển Somalia đã ra giá chuộc tàu Hoàng Sơn Sun cùng thủy thủ đoàn 24 người.

 >> Thủy thủ lại gửi điện báo về công ty

Ông Sơn cho biết thêm, ngày nào thủy thủ tàu Hoàng Sơn Sun cũng được cướp biển cho liên lạc với Cty tại Việt Nam. Đây là chiêu thức tâm lí gây sức ép để đòi tiền chuộc cao của cướp biển Somalia.

Hiện, các thủy thủ trên tàu Hoàng Sơn Sun vẫn an toàn, khỏe mạnh, tinh thần ổn định chứ không như tin đồn là một vài thủy thủ đã bị chết đói... Cty TNHH Vận tải biển Hoàng Sơn thường xuyên liên lạc với các đầu mối môi giới ở nước ngoài để tìm cách giải cứu thủy thủ đoàn cùng con tàu.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 17-1, tàu biển Hoàng Sơn Sun cùng 24 thuyền viên trên tàu đã bị cướp biển Somalia bắt giữ trong lúc đang trên đường chở quặng sắt về cảng Hải Phòng tại vị trí cách cảng Muscat của Oman khoảng 520 hải lý (836km). Ngay sau đó, tàu Hoàng Sơn Sun cùng toàn bộ thuyền viên bị cướp biển khống chế, đưa về vùng biển cách bờ biển Somalia khoảng 3 km.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá