25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ

TPO - Theo thống kê của đơn vị theo dõi camera buýt nhanh BRT Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 100 xe ô tô lấn làn xe buýt nhanh BRT. Trong đó có tới 1/4 ô tô mang biển xanh, biển đỏ, có xe vi phạm lặp đi lặp lại hàng ngày.

Player Loading...

Ghi nhận tại phòng điều hành của đơn vị theo dõi camera buýt nhanh BRT Hà Nội cho thấy: Rất nhiều xe ô tô vẫn vô tư lấn làn buýt nhanh BRT. Bất cứ thời điểm nào trong ngày, cũng có xe ô tô lấn làn. Ngay trong ngày 11/4, có trường hợp 4 xe rác nối đuôi nhau chạy trong làn BRT, đến trạm chờ những chiếc xe này vẫn vô tư đi qua.

25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ - ảnh 1
25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ - ảnh 2
25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ - ảnh 3
25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ - ảnh 4
Chuyên viên kiểm soát camera tại đây cho biết, mỗi ngày có khoảng 100 xe ô tô vi phạm lấn làn BRT, trong đó xe biển xanh, biển đỏ chiếm số lượng khoảng 1/4. “Có những xe biển xanh ngày nào cũng đi vào tuyến đường này và lần nào cũng vi phạm”, vị này nói.

Trao đổi với PV, lãnh đạo đơn vị theo dõi camera buýt nhanh BRT Hà Nội cho biết thêm, thời gian vừa qua vi phạm lấn làn BRT đang có dấu hiệu tăng lên: “Mặc dù chúng tôi đã có nhiều ý kiến tổng hợp gửi các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có phương án xử lý”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá