26 trẻ lang thang có việc làm tại khách sạn lớn

TPO - Tối 30/3, tại khách sạn Sofitel Plaza, HN đã diễn ra lễ tốt nghiệp khóa 6 của Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO. 26 em tốt nghiệp đợt này đều đã có việc làm tại các khách sạn lớn.

Các học viên khóa cũ và mới  của KOTO cùng hát vang bài hát Hãy ở cạnh bên tôi.                                       Ảnh: Lan Anh 

Từ những đứa trẻ ngoại tỉnh lang thang ngoài đường phố Hà Nội từ độ tuổi 14 - 22, các em được thu nhận về đây, được học nghề, học tiếng Anh, học những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống.

Buổi lễ tốt nghiệp năm nào cũng được diễn ra trong không khí đầm ấm và ... đầy nước mắt. Giọt nước mắt của người anh cả Jimmy Phạm, của những giáo viên và những đứa trẻ đã "đủ lông đủ cánh"

Trong 18 tháng được sống và học tập tại trung tâm KOTO, các em đã gắn bó với nhau như những người thân trong gia đình, mà trong đó Jimmy Phạm là người anh cả.

Bàn, bar và nấu ăn là ba nghề chính được đào tạo tại trung tâm KOTO (KOTO là tên viết tắt của Know One Teach One có nghĩa Biết một, dạy một)

Jimmy Phạm: "Tôi đến Việt Nam chỉ vì 1 lời hứa".                              Ảnh: Lan Anh
Jimmy Phạm, người sáng lập ra trung tâm KOTO cho biết: “Tôi rất mừng vì các em đã đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho gia đình và cho bản thân các em. 10 năm qua, chưa bao giờ tôi cạn niềm vui. Tôi đã tới Việt Nam chỉ vì một lời hứa bởi muốn có sự đóng góp nhỏ nhoi và làm xã hội tốt hơn.”

Anh Công Chung, bếp phó Khách sạn Sheraton cho biết: “Hiện nay có 6 em tốt nghiệp KOTO đã được nhận về làm việc tại khách sạn. Các em đều là những đứa trẻ ngoan, chăm chỉ và ham học hỏi. Vì thế, có em đã được tăng lương một cách nhanh chóng. Các em rất có triển vọng.”

Chính vì mục đích nhân đạo và những định hướng nghề nghiệp rất tốt cho các em, KOTO ngày càng nhận được nhiều sự trợ giúp từ các tổ chức quốc tế và giờ đây đã trở thành International KOTO để có thể giúp đỡ những đứa trẻ đường phố trên khắp thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá