27 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì

TPO - 27 người sau khi ăn bánh mì của một hộ kinh doanh trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã nhập viện với các triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa…

Tối 25/1, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng BQL ATTP TP. Đà Nẵng cho hay lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu đối với cơ sở bánh mỳ Q.H (đường Văn Tiến Dũng), sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người nhập viện do ăn bánh mì tại tiệm này.

27 ngộ độc sau khi ăn bánh mì - ảnh 1 27 người đã phải nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Th.Tr.

Ông thông tin ngày 23/1, nhiều người mua bánh mì tại cơ sở này ăn, sau đó phải nhập viện với các triệu chứng nôn mửa, sốt, rối loạn tiêu hóa… “Chúng tôi nắm được 27 người nhập viện do ngộ độc nhưng không nặng, chủ yếu nôn mửa, sốt… Phần lớn các bệnh nhân điều trị tại bệnh viên Tâm Trí, bệnh viện Đa khoa Cẩm Lệ”, ông nói.

Hiện tại, BQL đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, lấy mẫu bánh mì, rau , chả...để xét nghiệm. Riêng tiệm bánh mì Q.H, ông Hải cho biết đây là hộ kinh doanh cá thể có giấy chứng nhận ATTP do quận cấp, hoạt động đã lâu. “Trường hợp này phải làm mạnh tay, nhất là trong thời điểm cận Tết. Thông thường trong 7 ngày sẽ có kết quả xét nghiệm. Từ đó sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo”, ông nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng