28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng

TPO - Hôm nay (28 Tết), toàn tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình không ùn tắc nhưng ở đầu tuyến nơi đặt trạm thu phí luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài vì các phương tiện phải xếp hàng dừng chờ mua vé qua trạm.

28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng

28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 1 Ngày 28 Tết (22/1) là ngày cao điểm đi lại đầu tiên của dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Trên các ngả đường dẫn ra các cửa ngõ Hà Nội đều đông đúc phương tiện. Trong khi đó, chiều ngược vào nội thành thông thoáng.  
28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 2   Trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình, đại diên Cục CSGT cho biết, lượng xe lưu thông trong ngày hôm nay đã tăng cao gấp đôi, gấp ba ngày thường.
28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 3   Lượng phương tiện tăng đột biến khiến các dòng phương tiện chỉ có thể lưu thông được từ 60 – 80 km/h trong khi tốc độ cho phép là 100 – 120h/h, nhưng không ùn tắc.
28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 4   Tuy nhiên tại hai đầu tuyến - khu vực có các trạm thu phí, luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài. Phương tiện mất khá nhiều thời gian để qua trạm.
28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 5 Nguyên nhân của tình trạng này là do phương tiện khi qua trạm phải dừng lại để trả phí bằng tiền mặt.
28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 6 Trước việc ùn tắc kéo dài, các trạm thu phí đã phải tăng cường thêm “cửa bán vé” bằng việc cho nhân viên đứng ra cả bên ngoài cabin thu phí.
28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 7      Một số làn thu phí có biển hiệu ghi “Làn thu phí ETC (thu phí không dừng)”. Tuy nhiên khi chủ phương tiện mở tài khoản ETC cho xe chạy vào làn này, vẫn bị thu tiền mặt. Nhiều chủ xe hỏi sao không thu phí không dừng, nhân viên liền trả lời: “Chưa nhận được chủ trương”.
28 Tết, BOT Pháp Vân - Ninh Bình 'tê liệt' vì chưa thu phí không dừng - ảnh 8 Việc thu phí ETC trên tuyến Pháp Vân vẫn "mịt mù" ngày thực hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng