287 bằng Tổ quốc ghi công, huân huy chương bị 'bỏ quên'

Mới đây, tại UBND xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước (Cà Mau ) một người dân ở xã này tình cờ nhìn thấy một xấp Bằng Tổ quốc ghi công của người thân gia đình mình và nhiều người khác đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ nằm trong tủ đựng hồ sơ.

Vụ việc được UBND huyện Cái Nước kiểm tra, phát hiện có 287 Bằng Tổ quốc ghi công, Huân chương, Huy chương nằm tại Văn phòng UBND xã Hưng Mỹ bị “ bỏ quên '' không cấp phát cho gia đình liệt sĩ và người được tặng thưởng.

Do để bất động quá lâu trong tủ, không được bảo quản kỹ lưỡng; nên nhiều Bằng Tổ quốc ghi công, Huân chương và Huy chương bị mối mọt cắn phá, mục nát hư hỏng hoặc không còn nguyên vẹn, gây bất bình trong nhân dân, nhất là những gia đình đối tượng chính sách trong xã

UBND huyện Cái Nước chỉ đạo UBND xã Hưng Mỹ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý những cán bộ để xảy ra vấn đề tắc trách này; đồng thời nhận khuyết điểm, xin lỗi các gia đình đối tượng chính sách.

Những Bằng Tổ quốc ghi công, Huân chương, Huy chương còn nguyên vẹn, UBND huyện yêu cầu cấp phát ngay cho gia đình liệt sĩ và người được tặng thưởng. Số bị hư hỏng, không còn sử dụng được thì tiến hành lập hồ sơ và liên hệ với ngành chức năng tỉnh Cà Mau làm lại để cấp phát cho gia đình đối tượng.

Theo Lê Huy Hải
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá