2/9: 10.000 người tham dự Lễ diễu binh, diễu hành

Sẽ có khoảng 13.000 người tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình. Trong đó, có khoảng 10.000 người tham gia diễu binh, diễu hành.

Lễ diễu binh, diễu hành nhằm biểu dương lực lượng của khối đại đoàn kết dân tộc, nêu bật những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam 60 năm qua, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới.

Lễ diễu hành bắt đầu từ 7 giờ đến 9 giờ. Trước giờ khai mạc là lễ rước đuốc truyền thống từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về Quảng trường Ba Đình.

Sẽ có 21 loạt đại bác và 4 chiếc trực thăng mang cờ Tổ quốc, cờ Đảng bay song song. Tại Hà Nội, TP HCM và một số tỉnh, thành sẽ tổ chức bắn pháo hoa.

Cũng tại Hà Nội, tối nay, 26/8, sẽ tổ chức “Triển lãm Việt Nam 60 năm thành tựu KT-XH”, một hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động lớn của Nhà nước kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Triển lãm có chủ đề “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế” diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ. Dự kiến Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ cắt băng khánh thành và khai trương cổng điện tử của Bộ Thương mại.

Triển lãm kéo dài đến 4/9 với sự tham gia của các bộ, ngành và hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Các bộ, ngành, địa phương sẽ giới thiệu những thành tựu nổi bật, tiềm năng và cơ hội phát triển của ngành, đơn vị mình. Bên cạnh đó, sẽ có khu hội chợ riêng giới thiệu những sản phẩm có danh tiếng trên thị trường trong nước và xuất khẩu.      

Tại Khánh Hòa, huyện đảo Trường Sa đã mít tinh kỷ niệm CM tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, đoàn kết một lòng bảo vệ chủ quyền quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ năm 1999 đến nay, đảo liên tục đạt đơn vị quyết thắng. Tại buổi lễ, Đài truyền hình TP HCM đã tặng Trường Sa một trạm thu phát sóng vệ tinh chương trình HTV và 2 tivi màn hình lớn.           

Trong không khí ngày hội lớn, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức Triển lãm “Các tác phẩm nhiếp ảnh được Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước” từ ngày 1/9-11/9 nhân kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đây là dịp công chúng được chiêm ngưỡng những tác phẩm đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao về nghệ thuật, về nội dung tư tưởng, đồng thời là dịp biểu dương thành quả lao động và những đóng góp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh cho sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm sẽ giới thiệu tác phẩm của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng: Võ An Ninh, Vũ Năng An, Nguyễn Bá Khoản…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá