3 chuyến bay chở khách về từ châu Âu hạ cánh ở Vân Đồn

TPO - Rạng sáng ngày 16/3, 3 chuyến bay của hãng hàng không quốc gia VietNam Airlines đã chở 158 người Việt Nam và 1 khách nước ngoài từ Anh, Pháp, Đức hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Các chuyến bay cánh xuống sân bay Vân Đồn VN54, cất cánh từ London (Anh) chở theo 97 hành khách là công dân Việt Nam; chuyến bay VN18, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam; chuyến bay VN36, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài).

Sân bay Vân Đồn đón 158 công dân Việt Nam trở về từ Châu  u - ảnh 1 Máy bay sau khi hạ cánh được đỗ tại khu vực cách biệt.

Quy trình đón các chuyến bay được tuân thủ chặt chẽ quy định về phòng dịch. Các hành khách được phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe mới lên máy bay.

Sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, các tàu bay đã đậu ở bãi đỗ xa; toàn bộ hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, làm tờ khai y tế đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế. Toàn bộ hành lý xách tay và ký gửi của khách cũng đều được khử trùng.

Các thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan đều được thực hiện tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. 

Nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95, mang ủng…, được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm virus vào cơ thể. Sau khi đón hành khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.  

Ngoài ra, Cảng HKQT Vân Đồn cũng yêu cầu 100% hành khách và người thân khi ra vào sân bay (đi máy bay hoặc đưa/tiễn) phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế. Những khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối làm thủ tục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng