3 học sinh Quảng Nam chết đuối trên biển Đà Nẵng

TPO - Trong lúc xuống biển chơi, nhóm học sinh không may bị sóng cuốn làm ba em đuối nước. Một em may mắn được ngư dân cào ốc gần đó cứu sống.

Bãi biển nơi xảy ra vụ việc đã được cắm bảng cảnh giác “Khu vực không có cứu hộ - Nguy hiểm cấm tắm”. Ảnh: Thanh Trần.
Bãi biển nơi xảy ra vụ việc đã được cắm bảng cảnh giác “Khu vực không có cứu hộ - Nguy hiểm cấm tắm”. Ảnh: Thanh Trần.

Chiều nay (26/3), BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) cho hay đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể ba học sinh bị đuối nước vào trưa cùng ngày. Ba học sinh trên là học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Trãi ( huyện Đại Lộc, Quảng Nam). 

Thông tin ban đầu, trong sáng cùng ngày, một nhóm học sinh hơn 20 em từ huyện Đại Lộc xuống bãi biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) chơi. Trong lúc đùa nghịch trên bãi biển, có 4 em gồm 3 em nam và 1 em học sinh nữ không may bị sóng cuốn. Ngay khi xảy ra sự việc, một ngư dân cào ốc gần đó đã lập tức chạy tới cứu được em học sinh nữ. Ba em còn lại bị sóng cuốn mất tích.

3 học sinh Quảng Nam chết đuối trên biển Đà Nẵng - ảnh 1 Khu vực biển nơi xảy ra sự vụ chết đuối thương tâm. Ảnh: Thanh Trần.

Nhận được tin báo, Đội cứu hộ của BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng có mặt tại hiện trường và tìm kiếm ba học sinh còn lại. Đến khoảng 12h cùng ngày thì vớt được thi thể của ba em.

Ghi nhận tại hiện trường, khu vực biển nơi xảy ra vụ chết đuối thương tâm có cắm bảng “Khu vực không có cứu hộ - Nguy hiểm cấm tắm”. Đại diện BQL cho hay để người dân không tự ý tắm những khu vực sâu, nước xoáy, BQL đã cắm rất nhiều bảng cảnh báo dọc theo bờ biển Xuân Thiều nhiều năm nay.

3 học sinh Quảng Nam chết đuối trên biển Đà Nẵng - ảnh 2 Thi thể cả ba em học sinh đã được tìm thấy ngay trong trưa cùng ngày. Ảnh: Thanh Trần.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt để thăm hỏi, động viên gia đình các em học sinh thiệt mạng.

Thi thể các em hiện đã được đưa về quê mai tang.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng