3 phút sau cú đâm kinh hoàng, tàu Hải Thành 26 chìm xuống biển

TPO - Thuyền trưởng tàu Hải Thanh 26 - người may mắn được cứu sống bàng hàng kể lại giây phút tàu bị đâm chìm trên biển.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng.
Thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Vào lúc 21h tối 28/3, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 272 của Trung tâm phối hợp cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) đã cập cảng Trung tâm 3 tại TP Vũng Tàu. Trước đó túc trực  trên cầu cảng là thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác của cục Hàng hải, các lực lượng chức năng, đội ngũ y tế và xe cứu thương chuẩn bị công tác đón tàu cứu nạn. 

Ngay khi tàu SAR 272 cập cảng, Thứ trưởng Công đã xuống tàu thăm hỏi, động viên 2 thành viên tàu Hải Thành 26 là thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng (47 tuổi, quê Thái Bình) và sỹ quan bong Hoàng Tiến Khôi.

Anh Hoàng Tiến Khôi cho biết sức khỏe đã khá bình phục, tinh thần đã ổn định sau khi được vớt lên và chăm sóc y tế trên tàu cứu nạn.

Thuyền trưởng Thắng trên mặt còn nhiều vết trầy xước khó nhọc kể lại: “Thời điểm xảy ra tai nạn đã vào nửa đêm, hầu hết anh em thuyền viên đã ngủ, trên ca bin tàu còn 5 người trong ca trực, tôi cũng vừa giao ca vừa nằm nghỉ thì bỗng nhiên tàu chòng chành, máy giảm đột ngột. Tôi chưa kịp bấm nút xuồng cứu sinh thì tàu đã nghiêng và chìm. Chỉ kịp ôm chiếc phao cứu sinh, tôi nhảy xuống biển, chỉ khoảng 3 phút sau va đâm thì tàu chìm”.

Ông Thắng nghẹn giọng: Tàu chìm quá nhanh anh em trong tàu khó kịp thoát. Ông Thắng cũng khẳng định chiếc tàu cứu ông và anh Thắng cũng chính là chiếc tàu đã va đâm tàu Hải Thành.

Sau khi được các bác sĩ xuống tàu thăm khám, 2 thuyền viên tàu Hải Thành đã được xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) tiếp tục chăm sóc y tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng