3 tuần xảy ra 3 vụ tai nạn nghiêm trọng ở cầu ông Thiều, Lâm Đồng

TPO - Vụ lật xe máy cày vừa xảy ra sáng nay tại cầu ông Thiều (bắt qua sông Đa Nhim ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã khiến một người đàn ông nguy kịch. Nạn nhân vừa được chuyển viện lên tuyến trên để cứu chữa.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 1/11, chiếc xe máy cày chở cỏ do ông Nguyễn Minh Tánh (49 tuổi trú tại thôn Suối Thông B, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương) điều khiển đã gặp tai nạn tại đầu cầu Ông Thiều (nối thị trấn Thạnh Mỹ với xã Tu Tra huyện Đơn Dương). Cả xe lẫn tài xế đều bị ngã và rơi xuống sông.
Nhiều người dân địa phương và người qua đường đã lội xuống sông, cùng nhau nâng chiếc máy cày lên để giải cứu ông Tánh đang bị kẹt phía dưới.
Nạn nhân được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, sau đó được chuyển lên bệnh viện tuyến trên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng).
Cầu Ông Thiều làm bằng vật liệu sắt hiện đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Cầu không có lan can bảo vệ nên rất nguy hiểm. Chỉ trong 3 tuần gần đây đã xảy ra 3 vụ ngã xe khiến nhiều người rơi xuống sông. Hậu quả, 1 học sinh lớp 3 thiệt mạng và 1 người đàn ông nguy kịch. Một số người khác may mắn được cứu sống giũa dòng nước dữ.
Theo Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng, trước khi xảy ra các vụ tai nạn nêu trên, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu Ông Thiều với tổng mức đầu tư hơn 45 tỉ đồng với thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 – 2021.
Do gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn nên Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị UBND tỉnh cho chuyển vốn từ các công trình khác để xây dựng mới cầu Ông Thiều dài 14m ngay trong năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá